Bạn đang có ý tưởng thành lập một fanpage? Dù với mục đích là gì, bạn cũng nên xem quy trình phát triển fanpage để nắm được cách thức và đưa fanpage hoạt động hiệu quả:
BƯỚC 1: NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM
Đầu tiên, hãy biết sản phẩm/dịch vụ của mình có những đặc điểm gì, đáp ứng được nhu cầu gì…Từ chính những nghiên cứu này, bạn có thể tìm được người dùng trên Fanpape của mình là ai!
BƯỚC 2: NGHIÊN CỨU NGƯỜI DÙNG
Từ những nghiên cứu về người dùng, dựa trên chính những đặc điểm về sản phẩm mà bạn đã phân tích trước đó, bạn có thể hình dung được những nơi nào chứa nhiều đối tượng mục tiêu của bạn nhất và đối tượng nào có quan tâm đến sản phẩm của bạn.

facebook-fanpage-1

Fanpage trên Facebook

BƯỚC 3: XÂY DỰNG MỤC TIÊU
Dựa vào những mục tiêu đặt ra và phân tích về người dùng, chúng ta sẽ đưa ra được quyết định nên tập trung vào từ khóa nào, tối ưu nội dung như thế nào, v.v…
BƯỚC 4: LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN FANPAGE
Bước này, cần phác thảo lộ trình Fanpage: sau 3- 6- 12 tháng là bao nhiêu fan. Dựa vào đây, chúng ta sẽ quyết định xem cần chạy tối thiểu bao nhiêu tiền quảng cáo; tổ chức chiến dịch bán hàng, sự kiện như thế nào, v.v…
BƯỚC 5: XÁC ĐỊNH TỪ KHÓA FANPAGE
Việc xác định từ khóa cho fanpage sẽ ra được rất nhiều ý tưởng để làm nội dung.
BƯỚC 6: LIỆT KÊ CÁC “NƠI” TẬP TRUNG ĐỐI TƯỢNG
Xác định nơi nào có nhiều đối tượng mục tiêu, hãy liệt kê cho vào list theo dõi hằng ngày. Đó là bạn đã tự tạo cho mình một kho nội dung vô tận, hấp dẫn người dùng.
BƯỚC 7: TUYỂN DỤNG/ĐÀO TẠO NHÂN SỰ
Để đưa nội dung lên fanpage, bạn cần đội ngũ Admin để thực hiện công việc này. Cần xây dựng bảng tiêu chuẩn công việc (KPI) và báo cáo công việc với các vị trí mà fanpage của bạn nhắm đến.

Fanpage-facebook-1

Quản lý fanpage trên facebook hiệu quả luôn là câu hỏi khó khăn nhất đối với những người quản lý fanpage

BƯỚC 8: CHẠY CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO
Chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn thu hút fan và thông qua báo cáo quảng cáo, bạn có thể biết được chiến dịch của mình không hiệu quả do đâu, đối tượng, nội dung, thời điểm hay thậm chí giá thầu.
Trên đây là những thông tin để bạn tham khảo khi có ý định thành lập fanpage. Nếu thấy việc này vẫn quá rắc rối và bạn thì còn quá ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này.