SEO Local trong năm 2018 rất quan trọng, nó đã trở thành xu hướng dành cho doanh nghiệp trong năm 2018. Vì thế, hôm nay mình xin giới thiệu với mọi người 4 lưu ý khi tối ưu SEO Local trong năm 2018.

Trong 3 năm qua, việc tìm các doanh nghiệp, cửa hàng hay các sản phẩm ở gần đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc này đã tạo ra sự thay đổi về mục tiêu và hành vi ứng xử của người dùng.
Người dùng không còn phải đưa vị trí của mình vào trong các truy vẫn tìm kiếm nữa, ví dụ như việc nhập từ “quán cà phê ở Queens” vào Google.

Xu hướng này đã mở đường cho các truy vấn tìm kiếm “gần chỗ tôi”. Khi bạn lên Google gõ “quán cà phê gần chỗ tôi” và Google sẽ trả về những quán cà phê ở quanh khu vực của bạn.

Theo chuyên gia về digital marketing Jordan Kasteler, cứ 3 lượt tìm kiếm trên Google thì có 1 lượt tìm kiếm có mục đích tìm theo vị trí địa lý. Điều này có nghĩa là người dùng tìm kiếm và mong muốn nhận được thông tin theo vị trí địa lý trên các SERP. Vì thế, giờ đây bạn cần ưu tiên tối ưu hóa các chiến lược trên website và ngoài website cho SEO local.

seo-local-nam-2016-c

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tối ưu hóa cho SEO local trong năm 2018

1. Thẻ tiêu đề và siêu mô tả vẫn sẽ hoạt động
Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả là các thành phần HTML trên website phản ánh nội dung trên trang của bạn và được hiển thị trên các SERP và các tab trình duyệt dưới dạng văn bản. Với việc Google tăng chiều rộng của SERP lên 600px, chiều dài của thẻ tiêu đề nằm trong khoảng từ 40 đến 50 ký tự mặc dù các thẻ mô tả dài tối đa 160 ký tự.

Tiêu đề hiển thị chủ đề trang của bạn cho cả khách truy cập và các crawler của công cụ tìm kiếm còn các thẻ mô tả tóm tắt nội dung trang của bạn. Thẻ tiêu đề và các thẻ mô tả của bạn phải chứa các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng. Ví dụ “những khách sạn giá rẻ tại Las Vegas” (thẻ tiêu đề bao gồm một từ khóa và địa danh).

Các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả phải độc đáo, hấp dẫn và gợi tả. Vì việc này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm đến trang của bạn.

Dựa vào hướng dẫn về chiều dài thẻ tiêu đề, hãy đảm bảo tiêu đề của bạn và các mô tả hiển thị đầy đủ trên SERP. Sử dụng công cụ như SEO plugin của Yoast, công cụ xem trước SERP và SEOmofo để xem trước các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn SEO local

2. Tìm hiểu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa chính là nền tảng cốt lõi của một chiến dịch SEO. khi được làm đúng cách, từ khóa có thể giúp tăng lượng traffic và vị trí thứ bậc cho nhiều trang web của bạn. Từ khóa biểu thị nhiều thuật ngữ và cụm từ mà người sử dụng nhập dưới dạng các truy vấn tìm kiếm để tìm nhiều đơn vị theo vị trí địa lý.

Nghiên cứu từ khóa cho SEO local bao gồm việc tối ưu hóa các trang web của bạn cho từ khóa bằng các thẻ ghi dấu ấn vị trí địa lý – ví dụ tên địa danh và vị trí. đối với một đơn vị s.xuất trang trang thiết bị nội thất, một từ khóa chung, ko mang tính theo địa điểm có thể là “nhà sx nội thất”. tuy nhưng để tối ưu hóa SEO local cho nhiều đơn vị tổ chức, một cụm từ khóa có thể đồng ý được có thể là “các nhà sx nội thất Portland” hoặc “các nhà s-xuất nội thất Portland Oregon”.

Để tối ưu nghiên cứu từ khóa của bạn cho SEO local, hãy tìm các từ khóa hay cụm từ có một thẻ ghi dấu vị trí mà quí khách có thể áp dụng lúc tìm một doanh nghiệp như bạn. Đưa những cụm từ hoặc từ được làm lên vào phương tiện Google Keyword Planner hoặc Keywordtool.io để lấy toàn bộ các ý tưởng từ khóa cùng với thông số về lượng kiếm tìm mỗi tháng.

Nghiên cứu từ khóa có thể mất nhiều thời gian cơ mà cũng đáng công sức để ra nếu làm đúng cách. Để biết chỉ dẫn cụ thể hơn, tham khảo bài viết 7 loại keywords cần quan tâm khi nghiên cứu từ khóa.

3. tối ưu hóa cho Google My Business và Bing Places for Business
Google My Business, trước đây gọi là Google Places, chấp nhận bạn hiển thị số giờ hoạt động k/doanh của bạn, số điện thoại thông minh và chỉ đường đến đơn vị làm việc của bạn trên Google Search and Maps. Dịch vụ này miễn phí và sẽ hỗ trợ cho chiến dịch SEO của bạn, đơn vị tổ chức của bạn sẽ được liệt kê lúc quý khách tìm dịch vụ của bạn.

Khi tối ưu trang Google My Business của bạn, nhớ tải lên logo và hình ảnh về đơn vị của bạn.

Đối với một công ty trực tuyến ko có vị trí chi tiết, bạn có thể ẩn địa chỉ đi. tuy nhưng hãy bảo đảm điền dữ liệu và chứng nhận từng dữ liệu mà bạn đã nhập vào. Việc đặt nhầm một số điện thoại hay địa chỉ có thể khiến cho thực trạng bạn bị mất khách hàng và doanh thu.

Đối với Bing Places, quá trình này tương tự với Google My Business. mặc dù Bing không thể so với Google về mặt áp dụng và lượng tìm kiếm (3,5 triệu tìm kiếm mỗi ngày). tuy nhưng, một số khách hàng tiếp tục sử dụng công cụ kiếm tìm này và bạn có thể có các gì họ đang cần.

4. Tin tức có kết cấu theo địa điểm địa lý
Dữ liệu có cấu trúc hay còn có tên là schema markup. Là mã được thêm vào nhiều website để cung ứng cho nhiều phương tiện tìm kiếm các thông tin dữ liệu thông tin cụ thể về sản phẩm, khuyến mại, giá sản phẩm hàng hóa và dịch vụ dựa theo vị trí, v.v.

Theo ACMQUEUE, 31.3% những website sử dụng schema markup, và phần lớn số này đều là những website có thư hạng rất tốt. Schema markup trên website của bạn khiến cho công ty của bạn nổi trội trên SERP với những thứ như rich snippet, giúp tăng thêm CTR của bạn.

Có nhiều thiết lập khác nhau cho doanh nghiệp lúc áp dụng Schema markup. Bạn có thể tối ưu hóa website của bạn theo loại hình doanh nghiệp của mình (nha sĩ, đại lý văn hóa – du lịch, v.v.), các sự kiện (danh sách hiển thị các công ty trong những sự kiện gần diễn ra) và địa điểm (đánh dấu vị trí).

Google đang buộc những nhà truyền bá dùng schema markup và ưu ái nhiều website áp dụng chức năng này làm dữ liệu có cấu trúc giúp các crawler hiểu trang web của bạn và nội dung trên trang web đó. Để khám soát xem website của bạn có được tối ưu cho Schema markup, bạn có thể tham khảo công cụ rà soát thông tin có cấu trúc của Google.