Phải thực hiện A/B testing, chúng ta không thể biết khách hàng nghĩ gì đâu, đừng có đoán, chỉ có thực tế là chân lý. A/B testing để test nhiều phiên bản khác nhau của quảng cáo từ đó chọn mẫu hiệu quả nhất. Các phiên bản dùng để test là:

+ Cùng HEADLINE (Tiêu đề) nhưng khác HÌNH ẢNH
+ Cùng HÌNH ẢNH nhưng khác HEADLINE
+ Cùng HEADLINE, HÌNH ẢNH nhưng khác PHẦN LỜI QUẢNG CÁO
+ Cùng HÌNH ẢNH, HEADLINE, PHẦN LỜI nhưng khác TARGET: Phân đoạn tuổi, vùng miền, sở thích, hành vi.

quảng cáo facebook hiệu quả

Phần này Chú ý:
-> HEADLINE cực kỳ quan trọng cũng như hình ảnh vậy. Viết HEADLINE cũng phải học. Có vài quy tắc: Con số, Vần điệu, So sánh, Không quá dài…mình chia sẻ ở topic khác
-> TEST phải đủ liều ae nhé, đủ về lượng Reach, đủ về Time. FB dựa vào những tương tác đầu tiên để phân tích ra đối tượng tối ưu nên đừng vội vàng tắt test.

– Phải “CHIA ĐỂ TRỊ”. Sau khi A/B test, CHỌN ĐƯỢC MẪU OK. Hãy chia ngân sách cho nhiều TK, cùng chạy nhiều Campaign, nhiều NHÓM và nhiều ADS.

– Hình ảnh là điểm kết nối đầu tiên có ý nghĩa quyết định mọi người có TƯƠNG TÁC tiếp với quảng cáo của bạn hay không. Nếu không bạn cũng không có cơ hội “vào vòng trong” rồi. Vậy nên phải đầu tư xứng đáng vào hình ảnh & nên được thực hiện bởi tay chuyên nghiệp. Kiểm tra để đảm bảo hình ảnh HIỂN THỊ CHUẨN trên cả DESKTOP & MOBILE trước khi ấn nút tạo quảng cáo.

– Chú ý những sản phẩm phục vụ số đông, nhu cầu có tính ĐẠI CHÚNG, KHÔNG nên target sâu, quá sâu đôi khi bạn để mất khách hàng. Không phải tất cả mọi người đều cập nhật mọi thứ về họ trên FB, một số người lên FB like, share, cmt điên cuồng, nhưng số khác thì ngược lại. Chỉ những SẢN PHẨM NGÁCH cho khách hàng có ĐẶC TRƯNG KHÁC BIỆT rõ rệt so với số đông thì mới nên test target sâu.

Audience Network Facebook

– Hãy tập thói quen đọc PHÂN TÍCH QUẢNG CÁO hàng ngày, hàng tuần: Chẳng hạn với TK của tôi ở trên(xem ảnh), phần lớn các tỉnh phía Bắc gồm HN thì Ads cost khá tốt, trong khi nhiều tỉnh phía nam gồm HCM thì Ads cost khá cao (do sự khác biệt về thị hiếu, thói quen, điều kiện thời tiết.. đối với sản phẩm là khác nhau). Hoặc từ bảng phân tích kết quả trên (xem ảnh) chúng tôi sẽ tập trung chiến dịch vào những KHUNG GIỜ trong buổi sáng

2. VẤN ĐỀ THẺ, TÀI KHOẢN

– Nếu thẻ VISA đang là vấn đề lớn của bạn? Bạn có thể dùng cả đống THẺ CỦ ĐANG VỨT XÓ add vào Paypal rồi sử dụng Paypal để thanh toán với FB. (hoặc cũng có thể MUA thẻ ở thị trường) thẻ không phải là vấn đề đúng không.
– Bạn có thể tạo tới 5 tài khoản Ads chỉ với 1 tài khoản FB đấy. 1 tài khoản Ads cá nhân, 2 tk trong Facebook For Business như bt và thêm 2 ở link: https://business.facebook chấm com/overview

3. TỐI ƯU DOANH SỐ & LỢI NHUẬN

– Nhiều khách hàng tiềm năng họ CHƯA MUA ở lần đầu, họ bận, họ không cầm máy, họ đi công tác, họ suy nghĩ lại. Bạn thường cho họ vào dĩ vãng luôn và mãi miết đi TÌM KHÁCH HÀNG MỚI mà không biết đó là cách bạn đang ĐÁNH RƠI TIỀN, đánh rơi lợi nhuận.

=> Hãy REMARKETING tới họ bằng Gọi lại, bằng SMS, bằng ZALO, bằng email (nếu bạn làm dịch vụ và có thu thập email). Bạn phải ứng dụng công nghệ, phần mềm quản lý để dễ dàng kiểm soát được DANH SÁCH KHÁCH HÀNG CÓ KẾT NỐI NHƯNG CHƯA MUA này. Lợi nhuận sẽ tăng lên vì số lượng KH tăng và cả số lần mua lặp lại đến từ họ. Có thể bạn đã không để ý vì mãi miết tìm kiếm.

Trạng thái trên Facebook sẽ hấp dẫn hơn bằng sticker

– Nếu nhân viên của bạn nói “KHÔNG”, bye bye một khách hàng vì họ trả giá thấp hơn giá QUY ĐỊNH. Không phải bạn chỉ thu về 0 đ lợi nhuận với khách hàng đó. Bạn đã ĐÁNH MẤT TIỀN thêm 1 lần nữa: là TIỀN QUẢNG CÁO để có người đó chưa kể chi phí khác. Nhân viên hỏi giá á? Tôi bảo “GIÁ NÀO CŨNG BÁN” (Họ được training kỹ lưỡng rồi ah). Tôi cần DÒNG TIỀN linh hoạt nhảy múa thì chiến thuật cũng phải nhảy múa bạn ạ.

– Bạn vừa có một quảng cáo tốt, một sản phẩm hút hàng. Đừng “thong thả gặm cỏ non” mà hãy tập trung NHÂN RỘNG, ĐÁNH NHANH – THẮNG NHANH bằng tất cả nguồn lực có thể.

Vì ==> Bán hàng trên FB bạn không nắm giữ được lợi thế cạnh tranh bền vững nào đâu. Từ ý tưởng, sản phẩm, tới hình ảnh nội dung quảng cáo, từ cách Telesales (đối thủ gọi Hotline) tới cả cách Target của bạn cũng bị sao chép bất ký lúc nào (xem hình). Vì vậy hãy THẬT NHANH, THẬT NGUY HIỂM trước khi đối thủ kịp trở tay nhé.

kinh doanh online trên facebook

4. KHI SẢN PHẨM CÓ DẤU HIỆU BẢO HÒA PHẢI LÀM GÌ?
Như đã nói ở cuối mục 3, vì lý do đó mà sản phẩm bán trên FB rất nhanh bão hòa. Vậy phải làm gì?

5. XÂY DỰNG HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE BỀN VỮNG NGOÀI FACEBOOK THẾ NÀO?

Đâu chỉ có FB. Thực tế doanh thu đến từ FB chỉ là một phần trong tổng doanh số online của mình ah.

6. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ KINH DOANH ONLINE THÀNH CÔNG VỚI SỐ VỐN RẤT ÍT?

7. CÔNG NGHỆ, WEBSITE, ĐÔI KHI LÀ VẤN ĐỀ CẢN BƯỚC KHỞI ĐẦU CỦA BẠN?

Bạn không hiểu rõ về nó, nhưng vẫn muốn sở hữu dễ dàng mà không tốn gì? Hoặc tốn rất ít

lợi ích của fanpage facebook

lợi ích của fanpage facebook

8. TÔI LÀM DỊCH VỤ KHÔNG PHẢI SẢN PHẨM THÌ CHIẾN LƯỢC LÀ GÌ. FB GIÚP GÌ CHO TÔI?

9. NGƯỜI TA BẢO: SẢN PHẨM GIÁ CAO KHÓ BÁN Ở FB? ĐÚNG KHÔNG? TÔI PHẢI BÁN Ở ĐÂU? BÁN NHƯ THẾ NÀO?

10. LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG DS KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH, KHÔNG PHẢI KHÁCH QUA ĐƯỜNG RỒI THÔI?

11. TÌM Ở ĐÂU RA SẢN PHẨM, TÌM Ở ĐÂU RA CƠ HỘI ĐỂ KINH DOANH?