Vâng, Content Marketing đang là xu thế! Rất nhiều công ty quảng cáo chuyên làm content đã cho rằng: đã đến lúc mỗi một thương hiệu nên là một nhà xuất bản. Chúng ta sẽ tạo ra: tờ báo riêng, trang web riêng, trang facebook riêng, instagram riêng, kênh youtube riêng và thu hút khách hàng đến đó.
icon-tay Rồi từ đó, chúng ta sẽ “khéo léo” truyền tải thông điệp về thương hiệu và sản phẩm, thay vì liên tục phải trả tiền quảng cáo cho Google, Facebook hay đài truyền hình…
icon-tay Content Marketing giúp thương hiệu tạo ra và nuôi dưỡng 1 cộng đồng khách hàng tiềm năng, giúp thông điệp được truyền đi 1 cách nhẹ nhàng và thu hút, giúp người làm marketing tối ưu được ngân sách truyền thông. Còn có mùa xuân nào đẹp bằng?

những thách thức của content marketing
icon-tay Tuy nhiên, thách thức của “còn ten” lại không hề nhỏ!
Theo những chuyên gia về lĩnh vực thương hiệu và chiến lược thì chúng ta chỉ làm tốt nhất những gì thuộc về năng lực lõi của mình. Thường thì chúng ta sẽ thất bại nếu lấn sân sang lĩnh vực khác vì 2 lý do: một là chúng ta làm không tốt và hai là đối thủ mạnh hơn chúng ta.
icon-tay Câu hỏi được đặt ra là: khi chúng ta vốn đã khá mệt mỏi khi cạnh tranh trong ngành hàng rồi. Có phải là khôn ngoan nếu chúng ta lại tiếp tục lên mạng, tạo thêm 1 sản phẩm nữa để cạnh tranh với vnexpress, kenh14, webtretho, yannews, beatvn, blogtamsu…?
Đã làm thì phải làm cho tới. Sẽ là rất khó để “cạnh tranh trực tiếp” với họ, đơn giản vì “năng lực cốt lõi” của chúng ta không phải là làm content.
icon-tay Michael Porter – cha đẻ của các chiến lược cạnh tranh cho rằng: không thể đối đầu thì chỉ còn có 2 con đường, một là tấn công vào các đoạn thị trường hẹp hơn (hay còn gọi là chui vào ngách) và hai là tìm ra một con đường khác (hay còn gọi là khác biệt hoá).
icon-tay Chuyện xưa mà đâu có cũ. Đừng nói với tôi: bạn là người làm “còn ten” giỏi, nếu chưa có phương hướng để giải quyết bài toán cạnh tranh này.