THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ GỬI EMAIL MARKETING?

  • 10.pm – 9.am: Đây là khoảng thời gian không hiệu quả để xúc tiến gửi email. Gửi email vào thời gian này giống như việc ném tất cả thư của bạn vào danh sách đen của khách hàng.
  • 9.am – 10.am: Thời điểm mở thư phổ biến thứ 2 đó là lúc bắt đầu một ngày làm việc, khi khách hàng dễ tiếp thu toàn bộ nội dung trong email nhất.
  • 10.am – 12.pm: Thời gian này khách hàng sẽ tập trung làm việc, do vậy họ sẽ không mở những email mang tính chất Marketing.
  • 12.pm – 2.pm: Đa phần khách hàng sẽ dành thời gian nghỉ trưa này để đọc tin tức, tạp chí hơn là mở email marketing.
  • 2.pm – 3.pm: Khách hàng tập trung vào công việc và chỉ chú ý đến những email có liên quan.
  • 3.pm – 5.pm: Những email về bất động sản hoặc dịch vụ tài chính thường được mở trong thời điểm này.
  • 5.pm – 7.pm: Đây cũng là khung thời gian mà người nhận sẽ mở thư khuyến mãi B2B và các chương trình ưu đãi cho kỳ nghỉ.
  • 7.pm – 10.pm: Đây là thời gian mở phổ biến nhất vì người nhận hầu như phản hồi lại những chương trình khuyến mãi cho khách hàng trong thời gian riêng của họ. Đặc biệt là những mặt hàng thời trang và dịch vụ đặc biệt khác như thể thao, thể hình, thể dục thẩm mỹ…

SEO là gì, SEM là gì

17 MẸO VÀ THỦ THUẬT CẦN THAM KHẢO ĐỂ THIẾT KẾ MẪU EMAIL TỐI ƯU

1) K.I.S.S (keep it short and simple)

Đầu tiên, thiết kế email cần đơn giản và làm nổi bật thông điệp. Thẳng thắn mà nói, email với nhiều hình họa vô nghĩa sẽ khiến người đọc bị xao lãng với thông điệp thực sự của bạn, và kết quả sẽ làm tổn hại đến tỉ lệ chuyển đổi. Hơn nữa, email ít chi tiết sẽ giúp email của bạn lọt lưới SPAM dễ dàng hơn.

2) Sử dụng phần mềm lập trình đúng

Không dùng MS Word để viết code email. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn Dreamweaver, Notepad, hoặc các chương trình tạo mẫu email của các nhà cung cấp dịch vụ.

3) Chiều rộng email nên dưới 650px

Điều này đảm bảo email được hiển thị đầy đủ trong thanh xem trước của Outloook và khiến người dùng ko phải phiền phức kéo ngang thanh cuộn trong các trình đọc email khác.

(Một số bài viết lại đưa ra con số khuyên dùng là 600px, bản thân người dịch cũng thích con số 600 hơn.)

4) Sử dụng bảng như người bạn tốt nhất

Việc sử dụng bảng trong thiết kế mẫu email rất cần thiết để bảo đảm hiển thị email giống nhau trước các khách hàng khác nhau.

5) Tránh các thẻ thuộc tính Body

Bạn có thể đối mặt với các khách hàng không để ý đến các thuộc tính body, và nỗ lực của bạn thành trò trẻ con. Nếu bạn muốn, hãy tạo một nền email xám nhạt, bạn có thể sử dụng bảng xám nhạt 100% độ rộng, và nhét nội dung email vào bảng đó.

6) Đừng sử dụng các điểm Bullet của HTML

Những chấm đáng yêu đó thực sự ko hiển thị tốt lắm trong bức email. Bạn hãy sử dụng văn bản thường thay thế như dấu gạch ngang hay dấu sao để đảm bảo rằng người đọc không gặp những dấu bullet bị vỡ hoặc bị biến mất trong email của họ.

7) Tiến một bước nhỏ với video

Sử dụng video trong email vẫn còn là thủ thuật non trẻ, vì nó ko hiển thị tốt trên nhiều máy khác. Thực tế, nhiều máy khách ko để bạn xem các nội dung rich media một cách mặc định. Vì vậy thay vào đó, bạn có thể chụp một cảnh trong video và đặt một tam giác “Play” mày trắng. Bạn đặt hình đó vào email, và liên kết nó đến trang web đã nhúng video đó.

8) Inline CSS

Gmail, Yahoo!, Hotmail …bạn có biết chúng có điểm chung gì ko? Cùng là email dựa trên trình duyệt? gì nữa nào? Chúng cũng như các máy khách duyệt mail trên trình duyệt khác sẽ loại bỏ những thứ như thẻ BODY, DOCTYPE hay thẻ HEAD. Nếu bạn sử dụng inline CSS, bạn sẽ ko lo phải gặp vấn đề này.

9) Viết đoạn Inline CSS của bạn

Thường các chương trình sẽ nỗ lực dùng cách viết tắt, nhưng bạn nên viết CSS đầy đủ. Ví dụ, font chữ có thể viết thế này

font: italic 12px Arial

Nhưng bạn nên viết đầy đủ nhưu thế này.

font-style: italic; font-size: 12px; font-family: Arial

10) Sử dụng đường dẫn ảnh tuyệt đối

Bạn nên lưu trữ hình ảnh trong email của bạn ngay trên website của bạn, và tạo đường dẫn ảnh trỏ đến URL của trang mà ảnh được lưu trữ. Và hãy đảm bảo link ảnh có thể dễ dàng tìm bằng cách click chuột phải vào ảnh và chọn “View Image Info”, nó cần kết thúc bằng tên mở rộng như .jpg hay .gif, không phải .com.

11) Không dùng PNG

Cần tránh dùng ảnh PNG trong email vì chúng không được hỗ trợ trong Lotus Notes.

12) Nhập thông tin chiều dài chiều rộng của ảnh

Điều này tưởng vô hại, nhưng việc định rõ chiều dài chiều rộng của ảnh giúp bảo đảm giữ được sự thống nhất cấu trúc giữa các khách nhận mail khác nhau.

13) Sử dụng đúng sở lượng ảnh với kích cỡ đúng

File ảnh của bạn càng nhỏ càng tốt. Bạn ko muốn ảnh quá bé, nhưng ảnh to có thể khiến thời gian tải email kéo dài, và điều đó ảnh hưởng đến sự thành công của chiến lược của bạn. Bạn cũng nên chú ý ko nên chèn quá nhiều ảnh trong mail, giữ sự cân đối giữa ảnh và văn bản. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị cho vào mục SPAM và tăng cường sự tương tác với người đọc.

14) Đừng quên thẻ Alt

Alt trong email không chỉ giúp các SE đọc ảnh trên website của bạn, nó còn giúp các độc giả biết đc mục đích chèn ảnh khi nó được nhận dạng trong hộp thư đến. Hãy bổ sung đoạn Alt rõ ràng và mang tính chất mô tả giúp lấp đầy khoảng trống ảnh trong trường hợp ảnh bị chặn, bịt tắt đi hoặc hiển thị ko hợp lý.

15) Tạo một email văn bản thường đính kèm

Không phải người đọc nào cũng đọc emai trong dạng HTML. Nhiều người phụ thuộc vào máy khách hoặc phụ thuộc vào thiết bị họ dùng để đọc email. Đó là lý do vì sao cần dùng plain text. Hơn nữa, việc không có lựa chọn plain text đôi khi đánh động bộ lọc SPAM. Hãy chắc chắn bản email văn bản thường có nội dung gần giống như phiên bản trong email HTML.

16) Sử dụng công cụ rút ngắn URL

Việc này có thể ko quan trọng lắm trong bức email HTML đẹp đẽ vì URL đã ẩn dưới anchor text. Nhưng hãy để ý phiên bản plain-text với đường link trong ngoặc kép, nếu đường dẫn quá dài, đặc biệt khi bạn chèn quá nhiều đường dẫn trong email… vì vậy hãy sử dụng các dịch vụ rút ngắn URL để làm ngắn URL của bạn.

17) Kèm một link Unsubscribe, Tên Công ty và địa chỉ thật của Công ty bạn

3 yếu tố này trong mẫu email sẽ giúp bảo đảm tuân thủ đạo luật CAN-SPAM.

Và bạn nên chèn những yếu tố đó luôn vào mẫu thay vì mất công chèn vào từng email bạn gửi đi.

một tiêu đề email hiệu quả có thể làm tăng tỉ lệ đọc email lên đến 30% hay  50% nhiều hơn và giúp ích rất nhiều cho chiến dịch gửi Email của bạn. Người dùng Internet thường nhận được rất nhiều email quảng cáo trong một ngày, và hầu hết dựa  tiêu đề email để quyết định có mở hay không. Dòng tiêu đề của email nên thể hiện nội dung sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp cũng như đặc điểm làm khách hàng phải quan tâm.

Trên những cơ sở đó, bên dưới là 15 loại tiêu đề bạn có thể tin tưởng sử dụng vì đã được chứng minh mang lại hiệu quả khi vận dụng đúng cách:

KPI trong email marketing

1. Tiêu đề dựa trên từ khóa:
Từ khóa của tiêu đề website hay blog là yếu tố quan trọng nhất đối với các công cụ tìm kiếm. Khi viết Tiêu đề Email có thể không trùng nội dung với tiêu đề blog, website nhưng bạn có thể dùng email để làm nội dung blog, trang viết. Từ khóa trên tiêu đề email sẽ giúp người đọc xác định sơ bộ các nội dung Email sẽ đề cập để đưa ra quyết định mở thư.

Ví dụ:
– Lạm bàn Bóng đá thời @ (từ khoá là bóng đá)
– Chim cánh cụt thích ăn gì ? (từ khoá là chim cánh cụt)

2. Tiêu đề mang tính Khẩn Cấp:
Tiêu đề khẩn cấp mang đến sự cấp bách đối, đa số chúng ta thường phản xạ nhanh và để ý nhiều hơn đối với vấn đề cần sự khẩn trương.

Ví dụ:
– Giảm giá sốc đến 90% chỉ trong hôm nay.

– Thời gian đổi quà chỉ còn 1 ngày thôi bạn hãy nhanh tay.

3. Tiêu đề email mang tính Lợi ích:
Các nhà quảng cáo rất biết nhấn mạnh lợi ích sản phẩm/ dịch vụ thông qua các tính năng. Thông thường tiêu đề này mang hàm ý là một kết quả rất đáng mong đợi.

Ví dụ:
– Giảm cân tức thì ngay cả khi bạn đang ngủ.

– Đạt 650 điểm Toefl siêu tốc trong vòng 90 ngày.
– Tăng 150% lượng data khách hàng trong 30 phút

4. Tiêu đề kiểu Làm Thế Nào?
Tiêu đề kiểu này thường rất có ích vì gợi ý người xem mở email ra để biết cách làm.

Ví dụ:
– Làm thế nào để website của bạn lên top 10 google trong 15 ngày?

– Làm thế nào để vay vốn lãi suát thấp?
– Làm thế nào để giảm chi phí gửi Email Marketing?

5. Tiêu đề kiểu Mê Hoặc:
Ví dụ:
– Tiết lộ bí mật thành công của Facebook

– Khám phá năng lực hấp dẫn của bản thân.
– Nguồn gốc tác dụng kỳ diệu của Viagra

6. Tiêu đề email kiểu Danh Sách:
Chúng ta rất thích đọc tiêu đề dạng tổng hợp danh sách vì tính liệt kê, dễ tiếp thu và hình dung được ngay.

Ví dụ:
– 15 kiểu viết tiêu đề hiệu quả Email marketing.

– 13 cách xây dựng danh sách khách hàng tốt nhất.
– 5 vấn đề chú ý khi lựa chọn người yêu

7. Tiêu đề kiểu Vấn Đề:
Người đọc rất quan tâm tới tiêu đề kiểu này vì cảm thấy được quan tâm. Dường như ai cũng luôn có vấn đề, và khi bạn đề cập tới nó thì sẽ có phản ứng ngay lập tức.

Ví dụ:
– Bạn có hay bị mất ngủ không?

– Cuối tuần vừa rồi tôi phát chán với sếp của mình.
– Bí mật của ngân hàng, cẩn thận bạn bị lừa.

8. Tiêu đề kiểu Câu Hỏi:
Tiêu đề kiểu câu hỏi khiến chúng ta phải dừng lại và suy nghĩ. Nhưng bản tính của chúng ta luôn quan tâm tới các câu hỏi.

Ví dụ:
– Bạn có đủ tiền để nghỉ hưu lúc 60 tuổi?

– Mệt mỏi khi phải làm giàu cho người khác ?
– Năm nay bạn dự định sẽ làm gì vào Noel ?

9. Tiêu đề Tin Tức:
Nếu email của bạn cung cấp thông tin mới hữu ích. Một số người sẽ không thể bỏ qua nó.

Ví dụ:
– Các tính năng mới đột phá ở phiên bản 3.0.
– Công bố kết quả cuộc thi Email Marketing 2013.
– 10 công ty lớn nhất tại Việt Nam

10. Tiêu đề kiểu Ý Kiến:
Nếu kèm theo với danh từ riêng ở tiêu đề thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Ví dụ:
– Tại sao facebook.com được rất nhiều người truy cập ?

– Lý do giao thông Hà Nội bị ùn tắc ?
– Nguyên nhân Đàm Vĩnh Hưng vay tiền làm liveshow ?

11. Tiêu đề Hướng Mục Tiêu:
Tiêu đề đạt hiệu quả đặc biệt khi bạn đã xác định được đúng nhóm đối tượng nhận Email.

Ví dụ:
– Dành cho những người béo muốn giảm cân…
– Bạn là nhân viên tiếp thị và muốn cải tiến  công việc của mình?
– Khuyến mãi lớn dành cho các bà nội trợ đảm đang.

12. Tiêu đề email Cá Nhân:
Tất cả các tiêu đề Email có thể cá nhân hóa và tích hợp với các kiểu khác.

Ví dụ:
– Z, Bạn đã có đủ tiền để nghỉ hưu lúc 65 tuổi chưa?

– 15 kiểu tiêu đề Email dành cho công ty Y.

13. Tiêu đề Kỳ Nghỉ, Ngày Lễ:
Soạn thảo nội dung email và đặt tiêu đề cho các kỳ nghỉ, ngày lễ rất được khách hàng quan tâm.

Ví dụ:
– Các phương pháp giữ cân ăn chơi thoả thích cho ngày tết.

– Chương trình du lịch Mùa hè tại Vũng Tàu.
– Thời trang công sở cho mùa Xuân ấm áp…

14. Tiêu đề Mệnh Lệnh:
Tiêu đề mệnh lệnh thường đưa ra hành động trực tiếp mà người đọc phải làm. Kiểu tiêu đề này có tác dụng nhanh hơn cả kiểu tiêu đề Khẩn Cấp.

Ví dụ:
– Xác nhận đăng ký của bạn để nhận quà.

– Ngừng ngay việc hút thuốc lá trước khi quá muốn.
– Đừng đầu tư vào VinaCapital

15. Tiêu đề email kiểu Lý Do Tại Sao?
Cùng với kiểu Làm thế nào, đây là kiểu tiêu đề thu hút được sự quan tâm lớn.

Ví dụ:
– Tại sao Google phải rời khỏi Trung Quốc ?

– Tại sao bạn bị mất ngủ liên tục ?
– Tại sao Apple thắng kiện Samsung ?

15 kiểu tiêu đề email marketing trên chưa phải tất cả. Tuỳ theo trường hợp cụ thể bạn có thể kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra vố số các tiêu đề sáng tạo. Hãy nhớ dành nhiều thời gian cho tiêu đề Email vì đó là chìa hoá vạn năng của chiến dịch email marketing một khi đã gửi email hộp thư inbox của khách hàng.