Trên thế giới, các SEOer đang rung chuyển bởi thuật toán Fred (1 thuật toán được mọi người tự đặt tên theo câu nói đùa của Gary IIyes)

Google hiện chưa có thông tin chính thức xác nhận thông tin này. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu một số website thì các chuyên gia SEO cho rằng bản cập nhật này sẽ có tác động tới chất lượng Backlink, có khả năng Google sẽ phạt các trang web vi phạm nguyên tắc về Link Building ở cấp độ mạnh mẽ.

Trên các công cụ theo dõi thống kê các chỉ số biến động của Google đều đang khá căng thẳng. Có lẽ điều này sẽ khiến anh em SEOer trên thế giới lo lắng.

Tuy nhiên với trường phái SEO White Hat thì mọi người có thể yên tâm ngủ ngon. Việc cần làm bây giờ là tối ưu thật ngon Onpage, hạn chế Broken Link ở mức độ thấp nhất.. đa dạng tỉ lệ Anchor Text như đã được học.

“Linkbait” là nội dung được xây dựng riêng để thu hút các liên kết. Đây là thứ tuyệt vời, có giá trị và đặc biệt tới mức (nếu có cơ hội) mọi blogger/người có tầm ảnh hưởng không thể không liên kết tới nó. Các liên kết này sau đó giúp cải thiện thứ hạng của site trên các máy tìm kiếm.

đi link cho website bất động sản

Đó có thể là dạng nội dung bất kỳ nào nhưng thường thuộc một trong các dạng sau:

  • Đồ họa thông tin;
  • Hướng dẫn/tài nguyên toàn diện (ví dụ như này);
  • Nội dung tương tác (ví dụ: máy tính, câu đố, v.v.);
  • Ảnh/ảnh động/(các) video;
  • Một dự bên lề (side project) đặc thù theo ngách thị trường (niche-specific) (nói thêm về dạng này ở phần sau!).

Các liên kết không chỉ giúp tăng cường thẩm quyền cho website của bạn—qua đó giúp cả site thu hút thêm lưu lượng từ tìm kiếm hữu cơ—tuy nhiên phần lớn các đoạn “linkbait” cũng có thứ hạng rất tốt cho nhiều cụm từ có liên quan. Liên kết này mang lại cả đống lưu lượng cho chính bản thân “linkbait”.