Điểm đáng chú ý trong Penguin 4.0 chính là nó sẽ được cập nhật theo thời gian thực, tức những trang web bị Google đánh dấu gian lận sẽ không còn bị đẩy xuống tận phía sau của danh sách tìm kiếm nữa, do đã được Google “nới lỏng” lại quyền hiển thị.

Việc thuật toán real-time là một thay đổi mới nhưng mình nghĩ cũng chả khác những gì cách đây 2 năm được đàm đạo chia sẻ của một số đại ca ẩn dật là những trang báo được ưu tiên, riêng trang doanh nghiệp, cửa hàng vẫn có lợi thế riêng. Cứ quy ra đời thường mà suy, ví dụ một cửa hàng bán đồ đặc thù khoảng chục sản phẩm (máy phát điện công nghiệp, xe hơi …) thì lấy đâu ra mà lắm nội dung, đăng tàm xàm có khi quảng bá cho đối thủ, thời gian còn làm Marketer đi quảng bá sản phẩm nữa chứ, miễn sao dùng tay và có suy nghĩ.

– Chọn site tin cậy để đăng, không phải cứ PR, DA, PA mà còn vào hoạt động, mô hình
– Hạn chế dùng Tools, Google dựa vào thời gian bài đăng và số lượng cũng như các thông số khác về MS Agent, IP

thuật toán Real-time

Qua YouTube là thấy liền vụ Real-time này, cứ từ khóa của Trends mà Search thì video MỚI nằm trong TOP cũng là chuyện thường, cực kỳ real-time, và mình thường thắng lớn trong những việc này dù tiền kiếm không nhiều do còn ở thị trường Việt và bị spy – anh hùng núp chơi xấu cũng như xông pha trải nghiệm trước nên dính thuật toán (ngoài bản quyền) nên việc hệ thống vệ tinh kênh lớn bị ra đi không ít.

Google càng “thay đổi” lại là cơ hội tốt cho những ai không “thôi đẩy”, tiến lên nào . Giờ chuẩn bị đi hội thảo nên không có thời gian viết nhiều, với lại cũng ít khi viết, tập trung vào nghiên cứu, cafe chém gió với ae là chính, già òi già òi.

Khắc cốt ghi tâm đó chính là nền tảng của SEO mà làm : Research Keywords, Content, Link, Traffic, làm tốt 4 yếu tố này thì thứ hạng vẫn tốt.