Remarketing là gì tại sao lại nên áp dụng nó vào các chiến dịch chạy quảng cáo google adwords và facebook ads câu trả lời nằm ở đây. Thói quen xem quảng cáo của người dùng thường là dò la xem xét chứ chưa quyết mua hàng ngay. Chính vì thói quyên này nên kỹ thuật remarketing được sinh ra và áp dụng khá rộng rãi trong việc chạy quảng cáo trên mạng.

Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,.. Remarketing Search: quảng cáo nhắm tới đối tượng đã từng bấm vào quảng cáo của bạn khi tìm kiếm trên Google, sau đó tiếp tục search.

Remarketing là gì

Remarketing là gì ?

Theo nghiên cứu từ những chuyên gia hàng đầu về maketing online về xu hướng người dùng mua hàng ngay lần đầu truy cập website của bạn chỉ chiếm 30% .Vậy là khi có 100 khách hàng tiềm năng truy cập website của chúng ta lần đầu tiên chỉ có 30 khách sẽ mua hàng.

Vậy 70 khách hàng còn lại sẽ làm gì và mua hàng ở đâu ? câu hỏi khá học búa phải không nào ? Quay trở lại câu hỏi remarketing là gì thật đơn giản đây là kỹ thuật quảng cáo đeo bám người dùng dựa trên lịch sử truy cập website của người dùng.

 

Vậy giờ bạn đã hiểu remarketing là gì rồi chứ nói một cách đơn giản đây là kỹ thuật đeo bám quảng cáo hướng tới người dùng đã ghé thăm website của bạn nhưng chưa mua hàng hoặc đã mua hàng. Kỹ thuật này được đánh giá về mức độ hiệu quả rất cao có tính chuyển đổi thành khách hàng thực tế cao đem lại hiệu quả trong quảng cáo.

Nhưng đôi khi nó sẽ gây ra một số phiền phức nhất định vì bạn hiểu remarketing là gì nên bạn sẽ hiểu nó sẽ làm phiền nếu bạn không thích một nhãn hiệu một thương hiệu nào đó mà nó thì cứ bám theo bạn mãi. Nếu bạn chưa rõ remarketing là gì ? Và chưa biết cách cài đặt nó trên chiến dịch quảng cáo google adwords và không biết cách nhũng mã remarketing lên web các bạn có thể qua trung tâm đào tạo seo duy anh web tôi sẽ bảo nhân viên hỗ trợ miễn phí cho các bạn.

tìm hiểu về Remarketing là gì

Vậy lợi ích của remarketing là gì ?

Thứ nhất không bỏ xót khách hàng theo chân khách hàng tới bất kì nơi nào mà có quảng cáo của google xuất hiện lưu ý bạn phải bỏ giá thầu cao cao chút. Nếu bỏ thấp quả remarketing sẽ không hiểu quả nhiều vì trên mạng hiện thị cũng tuân theo nguyên tắc đấu giá.

Thứ hai thương hiệu được nâng lên bởi lẽ ai đó sau khi vào web của bạn đi đâu cũng sẽ nhìn thấy website của bạn vậy là họ sẽ có cảm giác website đó quá uy tín đi đâu làm gì cũng gặp.

Hướng 100 % theo đối tượng mong muốn tránh phân phát quảng cáo một cách bừa bãi lãng phí tiền của chị những ai đã từng vào website của mình mới thấy được quảng cáo tránh đối thủ chơi xấu khá hiệu quả.

Cách thức làm việc của remarketing là gì ?

Nó dựa vào hoạt động thu thập cookies của google trong quá trình người dùng truy cập các trang web mã nhúng remarketing có nhiệm vụ thu thập thông tin người dùng khi truy cập website mà chúng ta đặt mã theo dõi. Bạn có thể thiết đặt thời gian hoạt động của mã theo dõi tiếp thị lại từ 30 ngày đến 595 ngày tôi khuyên thật nên đặt khoảng 3 tháng một là thời gian lý tưởng nhất.

Khi mà mã theo dõi thu thập đủ 300 – 500 thông tin khách hàng truy cập website của bạn chính là lúc remarketing được kích hoạt. Tiếp theo bạn cần tạo một chiến dịch quảng cáo hiện thị và nhắm mục tiêu là tiếp thị lại việc còn lại là của google thật dễ phải không nào ?

Remarketing campaingn

Một số chiến lược tiếp thị lại tiêu biểu:

  • Tiếp cận tất cả những khách hàng đã truy cập vào trang Web của bạn.
  • Thu hút các khách hàng đã không thực hiện các hành động chuyển đổi trong quá khứ.
  • Thu hút lại những khách truy cập đã Đặt hàng nhưng sau đó lại Hủy vì lý do nào đó.
  • Quảng cáo thêm về 1 sản phẩm khác đối với những khách hàng đã thực hiện chuyển đổi thành công.
  • Tiếp cận khách hàng trong 1 khoảng thời gian nhất định sau khi họ đã hoàn tất mua hàng.