Facebook cho phép fanpage thêm tính năng shop để kinh doanh thương mại điện tử

Mạng xã hội lớn hất thế giới Facebook đã cho phép những fanpage thoải mái thêm tính năng shop để tương tác với người dùng, khách hàng nhằm kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử.

Tính năng mới shop trong Fanpage Facebook

Trước đây, Facebook đã từng thử nghiệm chức năng mua sắm trên các trang Facebook Business Page nhằm mục đích để cạnh tranh trực tiếp với thị trường thương mại điện tử, chẳng hạn như Ebay và Amazon. Thời gian gần đây, Facebook cũng đã giúp cho fanpage thêm khả năng kinh doanh, tự do mua bán theo hình thức thương mại điện tử, nhờ vào tính năn mới mang tên Cửa hàng”. Lợi thế từ lượng người dùng rất đông đảo, Facebook đã tự tin mà tận dụng luôn mạng xã hội “ảo” để thực hiện thương mại hóa thông qua việc mua bán hàng hóa “thật” ngay trên nền tảng fanpage có sẵn. Thời gian vừa qua, nhiều người dùng Facebook đã quen với việc giao dịch mua bán hàng hóa vốn chỉ được hỗ trợ trong nhóm, bây giờ mới thực sự phát triển rộng rãi sang cả hình thức fanpage. Điều này thật sự hữu ích cho những doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ để kinh doanh trực tiếp một nơi duy nhất là fanpage, hạn chế lệ thuộc vào trang web khác, vốn nó đòi hỏi thêm kinh phí và thời gian để điều hành.

Facebook cho phép fanpage thêm tính năng shop

Muốn sử dụng tính năng trên, chủ sở hữu fanpage cần phải thao tác vài bước khởi tạo hết sức đơn giản, bước đầu chọn “Thêm phần cửa hàng” rồi thiết lập cửa hàng với đơn vị tiền tệ là hoàn tất. Và tiếp theo đó, chủ sở hữu fanpage có thể thêm bất cứ sản phẩm tùy ý, bên cạnh mức giá tương ứng.

Nhìn chung, Facebook bổ sung tính năng “Cửa hàng” giúp ích rất nhiều cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ, nhưng lại là mối lo ngại đối với những trang thương mại điện tử truyền thống. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết được chất lượng sản phẩm từ hình thức “Cửa hàng” của fanpage có được đảm bảo hay không, bởi quy mô và cách thức hoạt động không thể nào sánh bằng những trang thương mại điện tử truyền thống.