Video Facebook Marketing điều gì là quan trọng nhất hiện nay?
Thiết bị ghi hình, Ánh sáng hay Phần mềm dựng phim??? Không phải, không phải những thứ đó!
Tất cả những yếu tố trên từ Youtube đến Facebook đều hỗ trợ người dùng tối đa bằng cách đưa ra những chính sách, thuật toán để việc tạo ra video là dễ dàng nhất. Đặc biệt với Facebook, nền tảng này khuyến khích, ưu tiên các Native uploader (Những người tự tạo video, upload video từ chính điện thoại của họ), điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng video của bạn càng “handmade” càng tốt! Vậy điều gì quan trọng nhất khi bạn sản xuất VIDEO BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK? Chắc chắn đó phải là Ý TƯỞNG BÁN HÀNG! Để khách hàng mua sản phẩm, bạn phải cho họ lý do mua nó (reason to buy), và thực tế chỉ ra rằng, nếu bán hàng trên Facebook hai yếu tố sau sẽ tạo động lực để khách hàng rút ví, bạo chi cho sản phẩm của bạn.

VIDEO FACEBOOK MARKETING
icon-tay NIỀM TIN: Tin thì mới mua! Thay vì cố tình làm sản phẩm đẹp quá mức bình thường, hãy mô tả sản phẩm một cách chân thực nhất, hoặc làm nó đẹp một cách chân thực. Điều này vô cùng quan trọng với nhãn hàng thời trang, mỹ phẩm, SPA. Nó là insight ngược với xu thế của các mẫu quảng cáo bằng hình ảnh. Vì hình ảnh, người bán hàng nào cũng cố làm nó đẹp tới mức…khác hẳn sự thật.
icon-tay CẢM XÚC: Không cảm xúc thì đừng bán hàng. Chắc bạn đã nghe về trường hợp của Phanea Gage. Nghiên cứu này chỉ ra rằng người ta quyết định bằng CẢM XÚC chứ không phải lý trí. Ý TƯỞNG BÁN HÀNG của bạn phải làm cho khách hàng bớt thông minh đi. Vì khi cảm xúc lên cao thì lý trí sẽ giảm xuống. Cảm xúc sẽ giúp bạn nâng tỷ lệ chuyển đổi, nâng tỷ lệ chốt đơn.
Sáng tạo không có công thức nhưng có NỀN TẢNG và PHƯƠNG PHÁP.