Trước hết bạn cần tạo ấn tượng với người dùng bằng cách tạo cho họ trải nghiệm tốt trên website của bạn. Xem qua xu hướng thiết kế website trong năm 2016 để cập nhật cho mình một website thật tốt nhất để có thể marketing hiệu quả nhất.

1. Animation

Khác với hình động trên internet ban đầu với các trang web hoa mỹ cầu kỳ cùng các thanh công cụ chuyển động, icon và nháy chuột lấp lánh, ngày nay hình động là việc sáng tạo ra một trang web có tính tương tác và đáp ứng cao tăng cường khả năng kể chuyện giúp cho người dùng có những trải nghiệm thoải mái hơn.
7 kỹ thuật animation phổ biến nhất là: loading animations, thanh điều hướng và menus, hover aniamtions, galleries và slideshow, motion animations, thanh cuộn, hình ảnh động nền và video.

web Animation

2. Material design

Là một phong cách thiết kế web được sáng tạo và phát triển bởi Google dựa trên hiệu ứng đổ bóng và khái niệm về chiều sâu để tạo ra các thiết kế có tính thực tế hơn cho người dùng trải nghiệm. Phong cách material design mục đích chính là tạo ra sự sạch sẽ, thiết kế tập trung vào UX tạo ra sự đơn giản và tinh gọn. Một số ví dụ của material design bao gồm hình ảnh sắc nét, có dung lượng lớn, và khoảng trống chủ định.

3. Thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng đã phổ biến từ lâu và cho đến nay nó vẫn duy trì để dành cho những người yêu phong cách cổ điển. Kiểu thiết kế này thường trông thực tế sống động hơn rất nhiều. Những đặc điểm chính nổi bật của thiết kế phẳng : Bóng giúp mang lại chiều sâu, phối màu rực rỡ giúp các thiết kế sống động hơn, Typhography đơn giản giúp văn bản dễ đọc.

4. Màn hình phân chia

Sử dụng tốt nhất khi bạn có hai lĩnh vực quan trọng cần xúc tiến hoặc bạn cần đưa ra nội dung cùng với hình ảnh hay video. Màn hình phân chia là một phương thức tuyệt vời mới để cung cấp trải nghiệm thú vị và rõ nét cho người dùng.

5. Dropping the Chrome

Ám chỉ công cụ chống xóc trên những chiếc xe ô tô cổ điển, “chrome” ở đây nhắc đến toàn bộ khung bên ngoài của một website bao gồm: menus, headers, footers và borders có thể được tóm gọn lại những nội dung chính. Vì nó có khả năng gây nhiễu đối với người dùng nên khá nhiều công ty đã quyết định loại bỏ chúng tạo một layout sạch không headers, footers hay borders.

Google Is Dropping the Chrome

6. Forget the fold

“Above the fold” là một thuật ngữ báo chí nói về nửa phía trên của trang báo. Các báo thường chia ra rất nhiều mục hiển thị trong các box và những nội dung hấp dẫn nhất được đặt phía trên của trang nhằm thu hút người đọc.
Việc thiết kế website đã sử dụng ý tưởng của khung hiển thị trong một thời gian dài do nguyên tắc là khi cuộn trang sẽ khiến người dùng khó chịu.Nhưng đến thời điểm này hình ảnh full- screen và nội dung chào đón người dùng và khuyến khích họ cuộn trang để tìm hiểu các thông tin bổ sung và sâu xa hơn.

7. Full Screen Video

Video là cách tuyệt vời nhất để thu hút sự chú ý của khách ghé thăm và nó hiệu quả hơn rất nhiều so với hình ảnh và text.
Khi nhắc đến thiết kế web có rất nhiều yếu tố sẽ bị tác động bởi lĩnh vực, thị trường, nội dung của bạn. Và Layout của bạn sẽ phụ thuộc vào phản ứng của người dùng rồi tìm ra layout nào có khả năng truyền tải thông điệp tốt nhất.
Tuy nhiên, những xu hướng trên sẽ giúp bạn bắt kịp thời đại và thiết kế được một website hấp dẫn. Hi vọng bài viết cập nhật những xu hướng thiết kế website này sẽ giúp ích cho các đối tác đang hoạt động kiếm tiền trên mạng.