Nỗi ác mộng lớn nhất của người làm dịch vụ SEO đó là thấy từ khóa của mình rớt hạng một cách không phanh và nhanh chóng ra khỏi top google. Vậy phải làm gì để khôi phục từ khóa về lại vị trí ban đầu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé! Từ khóa rớt top do rất nhiều nguyên nhân và không ai muốn điều này xảy ra.

Việc từ khoá rớt top Google rất khó để xác định đâu là nguyên nhân chính. Chính vì thế bạn cần hiểu toàn diện để ngăn ngừa và giải quyết hiệu quả.

Website đang bị Google phạt

Google phạt là do website của bạn sử dụng text ẩn (sử dụng thuộc tính CSS để làm ẩn nội dung, từ khoá…) hoặc nội dung kém chất lượng (quá ít hoặc copy nội dung…) Ngoài ra, Google cũng có thể phạt website tham gia mua bán, trao đổi liên kết hoặc dính link đến các trang web cấm.

Ngay bây giờ, bạn cần xem xét lại những vấn đề trên và lập tức loại bỏ chúng. Có thể, hiện tại web chưa bị phạt nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Có 3 khả năng là:
1) Bị dính thuật toán từ Google mất rồi…..
* Thuật toán về Content
– Content rác, SPAM
– Content không liên quan
– Content trùng lặp
– Content ngắn, kém chất lượng
– Google cập nhật thuật toán mới về Content
* Thuật toán về Backlink
– SPAM link vào site có powersite thấp
– Link rác, yếu
– Dính Anchor Text
– Google cập nhật thuật toán mới về Link

từ khóa seo bị rớt top

 2) Google quét và Ranking thứ hạng mới cao hơn.
3) Cách giải quyết
– Bình tĩnh xem tình hình
– Phủ hệ thống social lấy link profile
– Xây dựng liên kết từ social lấy traffic
– Onpage tốt cho website

Điều cuối cùng đó Chính là các đối thủ cạnh tranh

Tại sao các từ khóa của bạn rớt top, đơn giản đó là vì nó phải nhường chỗ cho một website khác được Google đánh giá cao hơn, điều đó chứng tỏ rằng các đối thủ của bạn đang làm tốt hơn những gì các bạn đang làm. Làm seo là một quá trình không ngừng nghỉ, bạn làm không tốt, quá trình làm seo bị gián đoạn lúc này sẽ là thời điểm khả thi để các website đối thủ vượt qua, chiếm lấy vị trí hiện có của bạn, như vậy website sẽ rớt top. Đối với các từ khóa có mức cạnh tranh thấp, đôi khi các bạn không cần phải đầu tư làm seo quá nhiều các từ khóa vẫn có khả năng đứng top một cách bền vững nhưng với các từ khóa có độ cạnh tranh cao, khốc liệt thì có thể chỉ cần một ngày bạn không tạo ra các nội dung mới và hữu ích trên trang thì y như rằng có một số từ khóa sẽ rớt top ngay lập tức, lý do nằm ở chỗ các ban không làm gì những phía đối thủ họ lại làm quá nhiều thứ, và rõ ràng khi đó Google sẽ đánh giá website đối thủ cao hơn, đẩy các từ khóa của website đó lên một thứ hạng tốt hơn

Đối với trường hợp này các bạn cần phải làm seo không ngừng nghỉ và đặc biệt là không được bỏ qua bước nghiên cứu chính các đối thủ của mình, xem năng lực của họ đến đâu, họ làm seo như thế nào từ đó đưa ra phương án làm seo hiệu quả nhất. Cách này là cách khả thi nhất để các bạn không chỉ duy trì được thứ hạng của các từ khóa mà còn giúp cải thiện thứ hạng của chúng qua đó hướng đến mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh, phát triển thương hiệu hay một mục tiêu nào khác.