Facebook đang là mạng hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đáng kể hơn nữa là số lượng người dùng này đang gia tăng mạnh mẽ mỗi ngày và thời gian họ dành để online cũng ngày một nhiều hơn. Cùng với chi phí thấp – so với nhiều hình thức truyền thông khác, đây là một kênh khai thác marketing tuyệt vời cho những người làm kinh doanh và muốn phát triển thương hiệu.

tăng tương tác bài viết facebook

10 TIP VIẾT BÀI TĂNG TƯƠNG TÁC CHO BÀI VIẾT FACEBOOK

tăng tương tác bài viết facebook hiệu quả

So với like hay comment thì share là một hành động có mức độ gắn kết cao nhất trong hệ thống mạng xã hội và hành vi tạo ra độ lan truyền. Share sẽ giúp reach của page tăng mạnh hơn do các nội dung được chia sẻ sẽ dễ dàng hiển thị trên news feed của những người chưa là fan của bạn. Mặt khác, về mặt kỹ thuật, hành vi này sẽ giúp các nội dung sau này sẽ dễ dàng hiện ở news feed của fan hơn vì thuật toán EdgeRank được tinh chỉnh dựa trên hành vi tương tác của người dùng.

tăng tương tác bài viết facebook hiệu quả lớn nhất

Nói cách khác, fan càng tương tác với một fan page thì nội dung của fan page sẽ càng được xuất hiện nhiều hơn.Xét về mặt giá trị nội dung, một post được share thì điều đó có nghĩa là nội dung này hấp dẫn, dẫn đến những người nhìn thấy post sẽ tương tác nhiều hơn, và ER tăng.Việc thống kê lượng share sẽ cần việc xuất dữ liệu thô theo ngày từ Facebook Insight.

cách tăng tương tác bài viết trên facebook

Bạn nên so sánh tổng lượng share theo ngày, tuần và tháng để có cái nhìn tổng quát tốt hơn xem Page đang hoạt động hiệu quả về mặt nội dung đến đầu để có kế hoạch đầu tư vào các tháng tiếp theo.

Làm thế nào tăng tương tác bài viết facebook

Lợi ích khi phát triển cộng đồng trên facebook
   + Kênh bán hàng hiệu quả và giá rẻ.
   + Gây dựng thương hiệu và truyền thông giá rẻ.
   + Gây dựng cộng đồng giá rẻ.
   + Tạo visit để tiếp cận được với website.
   + Xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc phụ vụ nhu cầu về cộng đồng.