Email Marketing luôn là một trong số các công cụ marketing, bán hàng có chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả lại khá cao. Tuy vậy không có nhiều người có thể tận dụng hết sức mạnh của nó. Đây là công cụ chăm sóc và tương tác với khách hàng rất tốt xong rất nhiều người đã biến nó bị gắn mác quảng cáo.

Tương thích với smartphone: Đây là yếu tố bắt buộc bạn phải lưu ý trong năm 2016 cũng như các năm tới. Lượng người sử dụng di động ngày càng tăng mạnh mẽ. Do vậy nếu email của bạn sử dụng các thiết kế không tối ưu, thân thiện với smartphone thì sẽ không tốt, nó không mang lại sự thoải mái cho người đọc mail.

9 TIP HAY HO CHO EMAIL MARKETING

Theo những chuyên gia marketing hàng đầu thì tiêu đề email chứa từ 6-10 từ là một tiêu đề có độ dài lý tưởng. Và theo khảo sát của Retention Science trên 260 triệu email từ 540 chiến dịch khác nhau thì phần lớn tiêu đề mail từ 11-15 ký tự. Cũng giống như những bài viết diễn thuyết, bài văn, nếu yêu cầu bạn viết một bài càng dài càng tốt. Chắc chắn bạn sẽ làm được, phải không? Nhưng nếu bài diễn thuyết của bạn chỉ khoảng 50 dòng, bạn có thể làm được không? Hunter Boyle nhận thấy “ Tất cả chúng ta đều cần thách thức chính bản thân mình bằng việc viết ngắn gọn và dồn vào đó bầu nhiệt huyết trong những giới hạn từ ngữ nhất định.” Việc tự đặt ra cho mình số lượng từ sử dụng trong tiêu đề sẽ nâng cao khả năng email của bạn được khách hàng mở ra đọc ngay từ lần đầu tiên. Nội dung trong email cũng cần được giới hạn, có một bí kíp cho bạn là độ dài chỉ nên trong một trang màn hình, bao gồm cả nội dung và hình ảnh là phù hợp nhất.

9 TIP HAY HO CHO EMAIL MARKETING NĂM 2016

Sử dụng PreHeader: Cũng giống như một bài viết bất kỳ thì tiêu đề thư cũng vậy nó phải hay, phải hấp dẫn với khách hàng thì họ mới Click để mở thư. Nội dung bên trong thư tạm thời ta chưa xét đến vì nếu tiêu đề thư không hấp dẫn không hay thì chả ai buồn mở thư mà đọc nội dung bên trong cả. Bạn không cần phải viết những từ ngữ quá bay bổng, quá cao siêu gì mà hãy quan tâm đến khác hàng bạn nhắm tới họ đang cần gì. Chỉ cần dánh trúng tâm lý của khách hàng là những con chữ giá trị nhất và xứng đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức. Chính vì vậy ngoài nội dung hấp dẫn là những thông tin bổ ích, thông tin khuyến mãi giá sốc thì tiêu đề thư chính là yếu tố rất quan trọng.

THỦ THUẬT EMAIL MARKETING NĂM 2016

Luôn đơn giản hóa việc đăng nhập Email để không gây bất tiện cho người dùng.

THỦ THUẬT EMAIL MARKETING

Điều cuối cùng, việc theo dõi hiệu quả email và có sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu khách hàng luôn luôn phải được chú ý. Tập trung vào các dữ liệu đánh giá hiệu quả email thông qua trải nghiệm của người dùng, thống kê toàn diện các chỉ số như tỉ lệ mở email, khả năng tiếp cận, CTR và tỉ lệ chuyển đổi đến từ email so sánh với các chiến dịch khác sẽ giúp bạn đánh giá toàn diện hiệu quả của Email Marketing.