Contents

#1 Tách biệt giữa quảng cáo dành cho Mobile và Desktop

Tách biệt các mẫu quảng cáo dành riêng cho Mobile và Desktop sẽ giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo, tối ưu hóa giá thầu và tỉ lệ chuyển đổi trên các thiết bị riêng biệt. Việc quảng cáo và CTA trên Mobile sẽ khác trên Desktop và ngược lại. Vì vậy, bạn cần tách biệt các mẫu quảng cáo dành riêng cho từng nền tảng để có thể tối ưu và thiết kế cho phù hợp nhất

Nếu bạn đang sử dụng Power Editor (PE) , có thể chọn việc nhắm quảng cáo đến các thiết bị trong phần Ad sets

tối ưu hóa quảng cáo facebook

#2 Tách biệt và Tối ưu quảng cáo hiển thị trên News Feed ở Desktop và Cột phải (Right Column)

Quảng cáo phân đoạn có thể nói là một trong những phương pháp khá tốt để thiết lập quảng cáo và đánh giá nó. Tách biệt các nhóm quảng cáo dành riêng cho việc hiển thị ở News Feed và Cột phải giúp bạn tối ưu hóa được các nội dung, hình ảnh …v.v… dành cho việc hiển thị ở hai vị trí này. Mỗi vị trí có những yêu cầu khác nhau nên cần tách biệt để đạt hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

tối ưu hóa quảng cáo facebook khi chạy

Hình ảnh ở News Feed sẽ có kích thước lớn hơn hình ảnh cột phải

Facebook cho phép bạn tùy chỉnh nhắm mục tiêu cho các vị trí này ở mục Placement ở Ad Sets.

#3 Thử nghiệm với nhiều hình ảnh khác nhau

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quảng cáo để có thể kích thích người tiêu dùng có hoặc không tương tác với nội dung quảng cáo của các bạn. Hãy sử dụng nhiều hình ảnh, thiết kế khác nhau rồi sau đó đo lường để có thể biết được tỉ lệ nhấp chuột (CTR) và tỉ lệ chuyển đổi (CR) trên mẫu nào là tốt nhất.

Một khi đã tìm được mẫu quảng cáo với hình ảnh mang lại được hiệu quả tốt nhất thì hãy sử dụng nó để phát triển thêm mẫu quảng cáo của bạn, bạn có thể quan sát các chỉ số như hình dưới để có thể đánh giá

cách tối ưu hóa quảng cáo facebook

Hình ảnh dưới cùng mang lại hiệu quả đáng kể nhất

#4 Chọn lời KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG (Call to Action)

Facebook cho phép bạn chọn những câu kêu gọi hành động cho mẫu quảng cáo của bạn. Một lời kêu gọi hành động hấp dẫn và phù hợp có thể mang đến hiệu quả đáng kể về tỉ lệ nhấp chuột (CTR) cũng như tỉ lệ chuyển đổi (CR). Đồng thời, nên kiểm tra và đối chiếu nhiều mẫu Call to Action khác nhau để so sánh và tìm ra được cái nào là lời kêu gọi hành động mang lại hiệu quả tốt nhất.

#5 Chia nhỏ đối tượng trong Ad Sets

Cùng một mẫu quảng cáo nhưng với nhiều đối tượng khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả (thậm chí có thể là cả hậu quả) khác nhau. Vì thế bạn nên chia nhỏ đối tượng quảng cáo và với mỗi đối tượng nên có những mẫu quảng cáo phù hợp với đối tượng đó.

Ví dụ, bạn nhắm chọn như sau:

– AdWords

– AdWords Expert

– Programmatic

– Programmatic Expert

– Google Certification Program

– Facebook Ads

– Facebook Marketing

– Facebook Marketing Solutions

– Facebook Marketing hour day

– Online advertising

– Digital marketing

– Marketing online

Bạn có thể xác định 3 chủ đề của 3 nhóm và tạo ra các Ad Sets phù hợp như hình dưới:

setup quảng cáo facebook

Đó là 5 mẹo đầu tiên để giúp các bạn tối ưu tốt hơn các chiến dịch quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả nhất.