Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook? Với một newbie hoàn toàn thì phải bắt đầu từ đâu? Không hề dễ dàng, nhưng chúng ta có thể học được, từng bước qua 7 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook.

Bước 1:  Chọn sản phẩm dịch vụ
7 cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

– Bạn phải chọn sản phẩm hay dịch vụ có tính NHÂN BẢN dễ dàng. Bạn khó có thể giàu được nếu bán sản phẩm không có tính nhân bản (sản xuất nhanh với số lượng lớn, luôn sẵn sàng đáp ứng). Bởi điểm mạnh của môi trường Online là tính QUY MÔ của thị trường. Ba mẹ chúng ta bán tạp hóa chỉ có khách hàng quanh khu xóm, nhưng chúng ta bán toàn Việt Nam, thậm chí quốc tế kia mà.

Nếu cũng như cô thợ may đo từng chiếc quần, cô bán bánh khoai dán từng chiếc bánh là hỏng hết.

– Nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ có tính tiêu hao, mua lại nhiều lần. Tất nhiên phải có biện pháp marketing để đảm bảo họ mua lại của bạn chứ k phải của thằng khác. Nếu bạn chụp ảnh cưới, rất hiếm có ai mua lại. Ly hôn rồi thì họ cũng không muốn chụp lại với bạn nếu họ lấy người khác.

lời khuyên khi chạy quảng cáo facebook

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

– Bạn bán hàng online chọn sản phẩm cồng kềnh, nặng chi phí cước vận chuyển là không có Ok.

– Sản phẩm mà bị hoàn về vẫn bán lại được mới Ok. Không sợ thiu thối là tốt

– Bán sản phẩm quá rẻ dẫn đến đội nhóm của bạn vừa cồng kếnh vừa phải vắt sức, vắt tâm ra làm. Tỉ suất lợi nhuận lại ít thì cũng không thể giàu được = > Đừng bán sản phẩm quá rẻ.

– Nếu phải bán sản phẩm giá rất rẻ thì phải bán với SỐ LƯỢNG LỚN, quy trình TỰ ĐỘNG, tự động nhé (đọc ở phần dưới.

– Nếu là hot trend thì bạn phải là người tạo ra nó, tìm ra nó thì cũng nhanh lên lắm. Trâu chậm uống nước đục – thấy người ta bán, bạn nhập về cả lô bán theo coi chừng mất luôn vốn.

facebook khóa fanpage có dấu hiệu vi phạm

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook bạn nên tham khảo qua

– Nếu bạn KHÔNG CÓ SẢN PHẨM. Hãy áp dụng chiến lược LIÊN KẾT. Nên biết rằng, ngoài kia có rất nhiều sản phẩm chưa được tiếp thị. Ví dụ: Các bô lão hội đông y họ có thuốc, nhưng các bác ý không biết Facebook marketing là gì đâu. hiểu ý này của mình không?

Lưu ý Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook: Bạn không nên đầu tư dàn trải cho tất cả các hạng mục mà nên tập trung đầu tư mạnh vào những yếu tố quyết định trực tiếp đến doanh thu cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của cửa hàng của bạn.Việc làm này giúp bạn giảm bớt các áp lực về chi phí, vốn đầu tư và thuế.

Khi cửa hàng của bạn đã có doanh thu ổn định, bạn cần phải “lấp đầy” các lỗ hổng bạn đã bỏ qua khi trước đây chỉ tập trung đầu tư vào những hạng mục đem lại doanh thu trực tiếp. Khi đó, bạn sẽ cần phân bổ nguồn lực phục vụ cho các hoạt động marketing, làm thương hiệu, ..

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook với nhiều thử thách

Bước 2: Kế hoạch kinh doanh

Không dùng phần mềm thì chí ít bạn cũng phải làm một File Excel. Trong đó chỉ rõ. Giá nhập, giá bán, chi phí quảng cáo ước tính, cước vận chuyển, doanh thu ước tính, tỉ lệ hàng hoàn trả ước tính, chi phí cố định, chi phí không cố định bao nhiêu, nhân lực thế nào, điểm hòa vốn, sau 3 tháng, 6 tháng thế nào?

Mục đích bước này là để có BỨC TRANH hay BẢN ĐỒ sơ bộ về hoạt động của bạn. Mỗi khi có một yếu tố thay đổi nhìn vào Excel biết được hiện trạng thế nào.
(Lời khuyên nên có người anh, người bạn để nhờ họ tư vấn, review lại kế hoạch).

kinh doanh online

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook phải xây dựng đội teamwork

Bước 3: Xây dựng đội nhóm

Mục đích là để đảm bảo bạn KHÔNG phải là người làm tất cả. Các vị trí MARKETING, telesales, quản lý nhân sự, tiền nong nên có người phụ trách. Nguyên tắc là bạn phải WORK ON thay vì WORK IN thì mới hiệu quả và nhàn được.

Nghĩa là gì? bạn phải xây dựng quy trình làm việc tự hoạt động, không cần bạn phải chạy ra chạy vào nhắc nhở hay chỉ bảo. Bạn chỉ là người quan sát và điều chỉnh Business khi cần, nhưng bạn không phải là người thực thi. Bạn đi chơi thì công việc vẫn chạy đều. Nếu bạn là keywork của cả hệ thống khi bạn rời khỏi bàn làm việc, công việc cũng dừng theo.

kinh doanh online trên facebook

Đào tạo đội ngũ Telesales thật chuẩn, họ phải trở thành chuyên gia với sản phẩm đang bán. Có tài liệu, có bộ ngân hàng câu hỏi, có training & test trước khi cho ra trận.

Vị trí marketing trả lương cao cũng được – NHƯNG phải THIỆN CHIẾN. Cũng có thể chia sẻ lợi nhuận với nhân tài thực sự.

Áp dụng cộng nghệ vào công việc, bạn vẫn còn phải viết tay đơn hàng gửi cho khách hàng thì khó giàu lắm. Phần mềm bán hàng, phần mềm giao việc vv.. những thứ đó không hề đắt, có cái còn free.
Bước 4 >> Marketing & bán hàng
Bước 5 >> Tăng tốc, bùng nổ
Bước 6 >> Thương hiệu (Optional)
Bước 7 >> Thoát