Vấn đề bán hàng Online trên Facebook đến thời điểm này không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi, giờ người người, nhà nhà đều bán hàng trên Facebook, người bán trên Fanpage, kẻ bán trên nick cá nhân. Nhưng làm sao để có thể bán hàng hiệu quả thì lại là một thứ khiến khá nhiều chủ shop Online đau đầu.
– Số 1: Vẫn là sản phẩm: chọn được sản phẩm mới lạ, độc đáo, giá thành ổn coi như thắng 1 nửa.
– Số 2: Nội dung. Theo mình câu “content is king” vẫn đúng ở thời điểm hiện tại và còn rất lâu nữa. Sản phẩm nào cũng có thể bán đc, không có món nào là nát hoàn toàn cả.
Mình nhớ có lần 1 dòng sản phẩm mình bán giá tầm 300k nhưng chi phí marketing đã đội lên gần 130k/1 sp. Định bụng sẽ ngừng kinh doanh mặt hàng đó sau khi đẩy hết hàng. Nhưng đến lúc còn tầm 300 sp, mình tập trung làm 1 content mới và chi phí marketing giảm chỉ còn chưa đến 12k/1 đơn hàng. Đẩy veo hết hàng trong nháy mắt làm xưởng sản xuất không kịp đem đến những cú chốt đơn hàng thật màu nhiệm biết bao. Bài học rút ra vẫn là “content is king”. Thử thay đổi cách tư duy hiệu quả sẽ bất ngờ.

thương hiệu cá nhân
– Số 3: kỹ năng chạy faceboo ads. Tại sao mình xếp số 3? Vì mình thấy nó chả có gì để bàn cả, mọi thứ ở phần hướng dẫn của fb đã viết rõ cả, có chịu đọc hay không thôi. Còn target thì lại càng đơn giản nữa. Như có bài mình đã viết: bán hàng trên fb khác với bán trên gg. Đỉnh cao của bán hàng trên facebook là bạn tạo ra nhu cầu, tìm ra nhu cầu tiềm ẩn chứ không phải chọn đúng đối tượng có nhu cầu sẵn có như trên Google. Bạn lưu ý về sự khác biệt giữa khách hàng online trên Facebook và Google để tìm ra được hướng đi riêng cho mình
– Số 4: kỹ năng đọc số liệu và ra quyết định. Sau khi làm tốt các khâu trên. Việc đọc hết các số liệu trong bảng báo cáo của fb là rất quan trọng. Có rất nhiều số liệu làm bạn hoa mắt nhưng phải biết chọn lọc số liệu cần thiết, hiểu được số liệu đó thể hiện điều gì. Và sau đó ra quyết định: viết, nghỉ, thay content, thay target,…

Một lưu ý cuối cùng Gần đây Facebook có cập nhật tính năng live Stream. Đây là một tính năng khá hữu ích giúp bạn tương tác với khách hàng ở thời gian thực. Hãy nghiên cứu nó xem sao nhé.Ngoài ra để kinh doanh thành công còn dựa vào rất nhiều yếu tố như sản phẩm, cách bạn tư vấn – chăm sóc khách hàng … Tuy nhiên trên đây là những bước nền tảng để bắt đầu công việc kinh doanh trên Facebook. Một căn nhà tốt phải được xây trên một nền móng tốt.Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hay khác liên quan đến Facebook tại chuyên mục Facebook Marketing của mình nhé! Chúc các bạn thành công!