Hiện tượng Pokemon Go đã càn quét các quốc gia với một tốc độ đáng kinh ngạc từ khi nó được phát hành vào ngày 6/7 vừa qua. Trò game này chỉ cần vài ngày để đứng đầu trên bảng xếp hạng ứng dụng IOS, và chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp nhiều người tập trung ở một vài địa điểm phổ biến để săn Pokemo go trên điện thoại. Điều gì đã tạo nên sự thành công của trò chơi này?

Thành Công Của Pokemon Go

Sự kết nối cảm xúc: Pokemon đã có từ 20 năm về trước và có sự gắn kết sâu sắc với những fan hâm mộ ở nhiều độ tuổi. Nhiều người đã là fan cua rnos trong nhiều năm và họ xem chơi Pokemon Go như để hồi tưởng lại tuổi thơ của mình.

Thành Công Của game Pokemon Go

Tập trung vào người tiêu dùng: đây là một trò chơi dành cho tất cả mọi người có smartphone, rất dễ chơi (trừ những vấn đề server quá tải). Pokemon Go không hề phức tạp hay yêu cầu những thiết bị đắt tiền. Tất cả những việc bạn cần là ra ngoài và tìm kiếm.

game Pokemon GoRất thông dụng: Bạn nhìn thấy nó ở mọi nơi. Nhiều người dán mắt vào màn hình để săn Pokemon. Đây là một sự bất thường giữa những hoạt động thường ngày. Vì vậy nó dễ dàng gây được sự tò mò và khiến người khác muốn tìm kiếm lời giải thích “chuyện quái gì đang diễn ra ở đây?”.

bài học game Pokemon Go hay
Yếu tố xã hội: Pokemon Go đã mang mọi người gần nhau hơn trong một thế giới thực khi học cùng chia sẻ một sở thích. Đây là sự thay đổi đáng mừng vượt ra ngoài rào chắn của sự giao tiếp ảo.

Thành Công Của game Pokemon Go trong marketing

Vì nó giúp mọi người thật sự gần nhau trong một bối cảnh mới, nó đã trở thành cầu nối hiểu quả cho các phương tiện truyền thông.

game Pokemon Go trong marketing

Những bài báo giật gân: có lẽ công cụ đóng vai trò phóng đại tốt nhất giúp Pokemon Go đặt được thành công nay đó là những bài báo trên các phương tiện truyền thông. Chúng ta đã đọc những bài báo về tai nạn liên quan tới Pokemon Go, lợi ích sức khỏe khi chơi, những vụ trộm cưới điện thoại, đánh nhau để tranh giành Pokemom. Sự quen thuộc của thương hiệu và sự hỗn độn mà trò chơi tạo ra đã trở thành công cụ hiệu quả của truyền thông.