Mọi người đã ai nghe về cụm từ PR ngược chưa, mình xin chia sẻ một mẫu giới thiệu PR ngược nhé:

10 Lý do không nên làm việc tại Bất Động Sản Rever

Gần đây có lẽ mọi người đều thấy báo chí và truyền hình có nhắc đến công ty Bất Động Sản REVER hiện đang tiên phong cho việc bán nhà bằng công nghệ 3D tại Việt Nam. Mình là một nhân viên tại REVER, và nay mình viết bài này với mục đích chia sẻ cho các bạn 10 lý do không nên làm việc tại REVER. Đây hoàn toàn là ý kiến cá nhân của mình nhé!

1. REVER là công ty startup, lại đi đầu về lĩnh vực bán nhà bằng công nghệ 3D, cũng như áp dụng các công nghệ hiện đại khác vào thị trường bất động sản, nên việc ở công ty nhiều vô kể, ai cũng phải làm việc hăng say, tích cực để cùng phát triển sản phẩm. Do đó, nếu bạn là một người không muốn thử thách, không muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cạnh tranh, không chủ động mà muốn an phận thì bạn không nên làm việc tại REVER.

2. Công ty được trang trí không gian làm việc y như một quán cafe lớn, với tầng trệt rộng và 5 tầng lầu, có cung cấp đầy đủ cafe ngon như espresso, capuchino, cafe sạch, v.v… mỗi ngày lên công ty là bạn được uống đủ loại cafe ngon mà không cần mất tiền ra quán cafe ngồi. Nếu bạn muốn một môi trường làm việc nghiêm túc như cơ quan nhà nước, thì bạn không nên làm việc tại REVER.

làm việc tại river

3. Ở công ty không có chỗ ngồi làm việc cụ thể, mọi người đều làm việc bằng laptop, nên trong suốt giờ làm việc bạn có thể bê máy đi khắp công ty và muốn ngồi ở đâu thì ngồi, không gian mở cho tất cả mọi người, thoải mái giao lưu giữa các team. Nếu bạn không thích như vậy, thì bạn không nên làm việc tại REVER.

4. Tuy văn phòng công ty rất rộng, nhưng chẳng có chỗ nào gọi là Phòng Giám Đốc cả. Khi bước vào công ty, bạn sẽ thấy sếp hay nhân viên gì thì cũng ngồi chung với nhau hết, có khi bước vào bạn còn không biết ai là sếp, ai là nhân viên. Những lúc có party mừng sinh nhật nhân viên hàng tháng, sếp cũng nấu nướng, cũng bày dọn như mọi người. Nếu bạn muốn làm ở vị trí cao, bạn muốn chứng tỏ uy sếp của mình với mọi người, chỉ muốn mọi người phục tùng bạn, thì bạn không nên làm việc tại REVER.

5. Ở công ty có hội cầu lông, kéo nhau đi đánh cầu vào lúc 4 giờ chiều 2 lần/tuần, buổi trưa và sau giờ làm việc thì có sẵn bàn bóng bàn, bàn bi lắc, PlayStation 4, bảng phóng phi tiêu, cờ tướng, Uno, karaoke hát hò v.v… để mọi người giải trí. Mọi người ngoài làm việc hăng say thì thể thao cũng rất hăng say, nên những khung giờ đó có thể sẽ ồn kinh khủng, vì mọi người ai cũng làm hết sức, chơi hết mình. Nếu bạn không thích sự ồn ào, không thích thể thao, bạn cũng không nên làm việc tại REVER.

6. Phần lớn nhân viên công ty đều là người yêu công nghệ, và sẵn sàng chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, giả sử bạn không đam mê công nghệ, khi bước vào môi trường công ty, bạn cũng sẽ tự cảm thấy mình “sao mà low tech thế” và cũng không ngừng học hỏi những người xung quanh để củng cố thêm kỹ năng, kiến thức của mình. Nếu bạn nghĩ kỹ năng và kiến thức của mình như thế là đủ, bạn chỉ muốn chứng tỏ mình chứ không muốn chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, thì bạn không nên làm việc tại REVER.

7. Công ty chủ yếu tập trung vào con người để phát triển sản phẩm, nên tiêu chí tuyển dụng của công ty ưu tiên cho cái gọi là “niềm đam mê”. Nếu bạn không có kinh nghiệm, nhưng bạn có đủ đam mê, thì bạn sẽ học hỏi được kinh nghiệm rất nhiều từ REVER. Còn nếu bạn có nhiều kinh nghiệm nhưng không có niềm đam mê mãnh liệt, thì bạn cũng không nên làm việc tại REVER.

8. Vì là công ty công nghệ, mọi thứ đều áp dụng công nghệ, không có bộ phận nhân sự cũng như bộ phận hành chính, nên chẳng có luật lệ nào cả, cũng không cần mặc đồng phục, bạn muốn mặc gì đi làm cũng được, miễn sao không phải đồ ngủ đi làm là được. Nếu bạn là “thanh niên nghiêm túc” có lẽ bạn sẽ cảm thấy quá thoải mái, không giống văn phòng làm việc, có lẽ bạn cũng sẽ không nên làm việc tại REVER.

9. Bạn là nhân viên sales, phải chật vật vì doanh số khi làm ở những công ty khác, khi vào REVER sẽ được “nhàn hạ” hơn vì hệ thống công nghệ sẽ tự tìm và mang khách hàng về cho bạn, không cần phải khó khăn khi tự mình đi tìm khách hàng nữa. Nếu bạn muốn “tự đứng trên đôi chân của mình”, không muốn dựa vào công nghệ, bạn không nên làm việc tại REVER.

10. REVER là một ngôi nhà chung mà mọi người trong đó coi nhau như gia đình. Nếu bạn không muốn có một gia đình thứ 2, bạn không nên làm việc tại REVER.

Bạn hay bạn bè của bạn đang có ý định vào làm việc tại REVER? Hãy đọc kỹ 10 điều trên và cân nhắc mình phù hợp với công ty thì hãy apply bất cứ lúc nào, chúng mình hãy “bất chấp hết yêu nhau đi”. Còn nếu bạn cảm thấy 10 điều trên quá khó khăn đối với bạn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi apply vì REVER không muốn chia tay bất cứ một người nào cả.
Hãy đọc và chia sẻ cho mọi người cùng biết để… đừng làm việc tại REVER nhé!