TẠI SAO TÌM NGƯỜI CHO TIỀN MÀ KHÓ THẾ ???
Thú thực các cậu, tớ đang đau đầu quá!
Bạn bè người quen của tớ hiện là lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam (rất lớn, lớn, vừa, nhỏ) họ đang nhờ tớ tìm giúp vị trí của một nghề tớ tạm gọi là Social Marketing (có thể thêm nhiều khái niệm khác như Content Marketing hoặc Digital Marketing). Mức lương thì không nhỏ, ưu đãi thì tuyệt vời…
Vậy mà tìm mãi không được ?
Tại sao lại thế nhỉ? Các bạn núp đâu hết rồi???

Đây, tớ mô tả lại các yêu cầu nhé! Để bạn nào đạt thì ứng tuyển. Và ngoài ra bạn nào chưa đủ thì có thể biết được các vị trí của nghề
+ TÊN GỌI: Có thể gọi bằng nhiều tên:
Giám đốc truyền thông mạng xã hội
Digital Marketing Manager (digital thì rộng hơn social, nhưng do social đang là trọng tâm nên vẫn có thể gọi là Digital cho rộng)

content tuyển dụng

+ YÊU CẦU KỸ NĂNG : Đánh sao (****) theo mức độ quan trọng.
1) (*) Hiểu biết thị trường online Social (đã sống với mạng xã hội, youtube) : Cái này thì chỉ ai đó chịu khó lê la mạng xã hội nhiều, đã quan tâm tới facebook và những thứ “nguyên tố” của facebook như: Fanpage, group, profile cá nhân v…v , cũng đã biết chút về youtube (đã đăng youtube của mình) > đấy, chỉ cần mải chơi chút là ok.
Cái này tóm lại cần: (1) Hiểu hành vi cộng đồng social hiện tại, (2) hiểu cơ chế vận hành của các công cụ Social Facebook, youtube, (3) hiểu luồng quan tâm cộng đồng hiệu tại (trend)

2) (**) Có năng lực sản xuất nội dung: Cái này khó hơn cái trên một chút, cái trên chỉ cần mải chơi – còn cái dưới là cần phải sản xuất: Nghe thì có vẻ khó, nhưng lại rất đơn giản (nếu bạn là người thực sự thích làm điều này). Ví dụ nó sẽ từ chính một status bạn đăng, cách bạn viết làm bạn bè nhao nhao vào comment, cách bạn viết nội dung cho 1 bức ảnh bạn tự sướng… cách bạn kể chuyện trên facebook… vậy đó. Năng lực này nó thể hiện 1 góc nhìn của bạn về 1 hiện tượng sự vật nào đó : và nó thể hiện sự SÁNG TẠO cũng như sự HÓM HỈNH HÀI HƯỚC của bạn – và nó cũng chính là thể hiện sự thông minh của bạn.

3) (***) Hiểu biết về Marketing : Bạn phải có kinh nghiệm để triển khai 1 chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp mình, dựa trên những gì đã có ở phần 1 và 2 trên. Nghĩa là khi doanh nghiệp đang có 1 chiến dịch ngắn hạn nào đó nhằm ra mắt sản phẩm và bán hàng gấp, hoặc 1 chiến dịch truyền thông lâu dài nào đó nhằm làm mới hình ảnh hoặc thay đổi nhận diện…
Bạn phải lập ra được 1 bản kế hoạch truyền thông dựa trên (1) Hiểu biết nhu cầu doanh nghiệp + (2) Hiểu biết thị trường social.

Về kinh nghiệm truyền thông thì không cần quá nhiều: Vì Social Media nó thay đổi hàng ngày, hàng giờ.. Quan trọng nhất là bạn phản có đủ sự nhạy cảm để nhìn nhận ra điều này.

Vậy đấy, nếu ai có đủ cả 3 cái thì gửi thông tin cho tớ ngay, tớ đảm bảo lương sẽ cao và lợi ích sẽ nhiều. Còn nếu còn thiếu sót phần nào, thì ta lại bàn xem cần bổ sung thế nào…