(Dịch vụ seo) – Bí quyết của tôi đơn giản là kết hợp nhuần nhuyễn công thức 1Đ3H để học Google Adwords. Thực ra tôi áp dụng nó trong mọi việc chứ không chỉ riêng Adwords và thấy nó cực kỳ hiệu nghiệm. Đó cũng là lý do tôi chia sẻ vào group chung này.

Vậy 1Đ3H là gì? Rất đơn giản, Đọc + Học + Hỏi + Hành

1. Đọc
Nhiều bạn rất lười đọc, chỉ muốn nhanh chóng làm được luôn. Động 1 cái là hỏi mà quên mất bước đầu tiên là nên tự mình tìm hiểu. Khi bắt đầu bước vào làm Adw, tôi đã mất khá nhiều thời gian để đọc các tài liệu cơ bản – Adwords là gì? Dùng để làm gì? Có tác dụng gì? Làm như thế nào?…
Đọc kèm theo ghi chép. Những cái gì tâm đắc nhất thì nên ghi lại. Cái gì khó hiểu cũng nên ghi ra. Quyển sổ note Adwords của tôi dày đặc những chữ. Quan điểm của tôi là 1 lần ghi là 1 lần nhớ.

quảng cáo trên google adwords

2. Học
Tôi học adwords từ 3 nguồn chính: đồng nghiệp, bạn bè, thầy giáo. Tôi tham gia các group chuyên về Adwords và đăng ký 1 khóa học Adw cho người mới bắt đầu. Chính khóa học này đã giúp tôi hiểu cụ thể và sâu hơn, khẳng định lại những cái tôi còn băn khoăn, cũng giúp tôi học hỏi kinh nghiệm thực tế của người dạy. Các bạn newbie nên đi học, đừng nghĩ rằng tự mình đọc và làm được rồi thì không cần đi học. Đi học là một cách để các bạn được update thông tin kịp thời nhất.
Với tôi, học 1 lớp cơ bản thì nên chọn những lớp nào mà họ chỉ dạy tối đa 10 người/lớp, đông hơn thì khó cầm tay chỉ việc lắm.
Bên cạnh đó tôi cũng tham gia các buổi tọa đàm Adwords online/offline do Google Adwords tổ chức, hội thảo về Adwords của các trung tâm và cả các cá nhân. Việc tham gia này chỉ có lợi chứ không có hại, vừa được bổ sung kiến thức, vừa được làm quen những người giỏi.
Tôi còn áp dụng 1 cách để học là trao đổi kiến thức. Tôi tìm những người cùng làm marketing và để nghị trao đổi: họ dạy tôi cái tôi cần, tôi dạy họ cái họ muốn (trong khả năng của tôi).

làm quảng cáo google adwords

làm quảng cáo google adwords

3. Hỏi
Đừng ngại hỏi, nhưng khi hỏi hãy hỏi thật cụ thể, rõ ràng, hỏi đúng cái mình cần. Không hỏi chung chung như tôi đã nói ở trên. Hỏi vậy người trả lời cũng chẳng biết trả lời sao đâu.
Hỏi ngu cũng được, hỏi chuối cũng được, quan trọng là dám hỏi và không giấu dốt. Sẽ có người quan tâm và trả lời cho bạn.
Song hành cùng với hỏi, tôi cũng không ngại chia sẻ cái tôi đã biết. Quan điểm của tôi là cho đi thì mới nhận được, không có gì là tự nhiên mà có.

4. Hành
Học đến đâu, thực hành tới đó. Quan trọng là dám làm. Phải dám test các chiến dịch để đúc rút kinh nghiệm và những suy luận của mình. Cái này cũng tốn chi phí nha, nhưng mà tôi coi đó là đầu tư. Không có gì là tự nhiên cả, phải có đầu tư mới thu lợi được.