Chọn domain cho Seo là tốt, nhưng chọn Domain cho thương hiệu của bạn mới là tốt nhất và bền vững hơn. Domain Key chỉ chiem vài % quan trọng trong Seo, hãy chọn Domain làm sao tốt cho thương hiệu của bạn trước, rồi mới seo từ khóa sau.

Một số quan điểm phổ biến về chọn domain để Seo

Domain chứa từ khóa là tốt nhất.
Domain có PR (Page Rank) cao sẽ Seo tốt hơn.
Domain lâu năm Seo tốt hơn.
Domain có rank alexa sẽ Seo tốt hơn.

ten-mien-thuong-hieu-1

Cách chọn domain để SEO hiệu quả

Quan điểm về vấn đề chọn domain cho SEO

+ Domain chứa từ chỉ chiếm chưa tới 10% về sự quan trọng trong Seo.
+ Vấn đề PageRank domain thì MattCust ( Người phụ trách chất lượng tìm kiếm của Google ) đã nói bạn không nên bận tâm đến vì chỉ số PR giờ đây không còn quan trọng nữa.
+ Domain lâu năm thì Seo sẽ bền hơn.
+ Không nên để ý đến chỉ số Alexa.
 + Domain quan trọng thế nào trong việc làm Seo.

+ Khi Seo, nếu Domain mới tinh thì không nhất thiết phải chọn domain chứa key.

+ Nếu bạn có 1 domain lâu năm thì bắt đầu Seo tầm 3 tháng là sẽ ổn định.
+ Nếu chưa có domain thì bạn nên tìm domain có tuổi để mua, Seo sẽ bền hơn là Domain mới tinh.
Nhấn mạnh 1 lần nữa: Không nhất thiết phải chọn Domain chứa Key. Nhất là vỡi lĩnh vực cạnh tranh, domain đẹp thường không còn.

Cách chọn Domain để Seo

ten-mien-thuong-hieu-0

Cách chọn Domain tốt cho SEO

Nên chọn Domain key nếu domain đó trùng khớp với Key cần Seo, và Key ngắn gọn (xetoyota.com, xeoto.com … )
Nếu domain key đẹp không còn, nên chọn domain khác chứa key, tuy nhiên phải dễ nhớ, nhìn là nhận ra ngay. Tuyệt đối tránh domain kiểu cố gắng chèn key nhưng mất thẩm mỹ như muaxetoyotagiarer.com, lamseogiarenhat.com… ).
Nếu domain key không có cái nào phù hợp, ngắn và dễ nhớ thì bỏ qua vấn đề domain key, chọn domain mang tính thương hiệu như seongon.com, seochatluong.com. Việc này rất có lợi để thương hiệu của bạn có cái riêng, dễ nhớ và được khách hàng quan tâm. Tôi không tài nào nhớ nổi domain kiểu như muaxetoyotagiare.com, nếu đã từng mua hàng của họ và muốn quay lại mua tiếp thì cũng .. bó tay.
Domain bản địa sẽ Seo tốt với Google bản địa. Trong trường hợp Việt Nam thì mình nghĩ Domain có đuôi .vn sẽ Seo tốt. Vấn đề này chưa có bằng chứng cụ thể, tuy nhiên xét về mặt logic thì khá đúng. Tránh domain miễn phí kiểu như .tk, còn các loại .com, .net, .info thì mình nghĩ không có sự khác biệt.