CẢNH BÁO VẤN ĐỀ CHĂM SÓC FANPAGE & FANPAGE BỊ HẠN CHẾ MỘT SỐ TÍNH NĂNG TRÊN TRANG.

Có rất nhiều bạn hỏi tại sao Fanpage bị hạn chế một số các tính năng như : Hủy đăng trang, xác nhập vai trò trên trang, hạn chế đổi tên Fanpage.

Xin thưa với các anh chị em, bạn bè là có rất rất nhiều lý do khiến Facebook hạn chế các tính năng trên. Mặc dù có rất nhiều Fanpage có lượng Like cực kỳ chất lượng nhờ chạy Ads từ 1 Fanpage 0 Like rồi lượng Fan lên đến 30k – 50k và nhiều hơn vậy nhưng vẫn bị Facebook quét và Hạn Chế các tính năng là chuyện bình thường.

Quảng bá thương hiệu trên facebook

Tại sao ư ???

Đơn giản là vấn đề của những nhà phát triển hay còn gọi là Admin… phải hiểu được bản chất của việc Chăm Sóc & Phát Triển Fanpage là như thế nào ( cái này tôi chia sẻ trên cộng đồng khá nhiều nên xin phép không nói sâu nữa tại bài này ) ??? Các bạn có chắc chắn là khi các bạn chia sẻ những bài viết Hữu Ích xoay quanh Sản Phẩm & Dịch Vụ ( cái này kể cả không chạy Ads nhé !!! ) để chăm Fan không hề bị vi phạm gì không ??? Xin thưa với các bạn là khi những bài chia sẻ hữu ích của các bạn đăng lên mà không chạy Ads thì làm sao các bạn biết được là không vi phạm chính sách của Facebook vì khi chạy Ads Post thì Facebook sẽ báo lỗi nhưng khi chỉ là bài đăng thông thường thì rất nhiều trường hợp Facebook không báo lỗi vi phạm trừ khi đăng ảnh, video bản quyền, Sex hay những ngôn từ như hàng Feck,… ( những từ ngữ quá nóng Facebook sẽ thông báo tin nhắn của bạn có nội dung bị hạn chế và thậm chí chắc chắn 1OO% không đăng được luôn, mình đã trải nghiệm ) Còn chưa nói đến việc bài viết của các bạn có thực sự Hữu Ích hay không, có 1 lượng tương tác Like, Comment, Share ổn định tỉ lệ so với lượng Fan hay không. Nếu các bài viết mà lượng tương tác quá thấp và kéo dài thì đương nhiên thuật toán EdgeRank của Facebook sẽ đánh giá Fanpage của bạn không Hữu Ích với người dùng và việc bị Hạn Chế các tính năng là bình thường.

khoa-facebook-tam-thoi

Hãy làm nội dung Chăm Sóc & Phát Triển Fanpage hữu ích thực sự, lượng Checkin, Review, Feedback tốt của khách hàng ( nhờ họ làm cho khi họ đã tin tưởng mình ) và cộng hưởng với việc chia sẻ bài viết sang các nhóm có cùng nhu cầu với Sản Phẩm & Dịch Vụ để tăng tương tác cho Fapage của bạn để tránh bị tình trạng Facebook đánh giá kém và hạn chế các tính năng.

Đó là vấn đề của nội dung chăm sóc thông thường, còn đối với nội dung chạy Ads đã bao nhiêu lần Content của các bạn bị báo vi phạm chính sách ??? Điều đó có ảnh hưởng đến Fanpage nhé !!! Hạn chế vi phạm Content càng ít càng tốt để Facebook không soi mói quá nhiều đến những hoạt động nghi phạm của Fanpage, lách luật được không có nghĩa là mọi thứ đã hoàn hảo, mọi nghi vấn cho dù chúng ta đã xóa và đăng lại nội dung không vi phạm nhưng vấn để lại vết, nếu 1 bài vi phạm thì nên Fix lỗi và đăng bài mới vì khi 1 bài Ads đã vi phạm Facebook sẽ đánh dấu ID bài viết đó nhé !!!