Có thể những logo trong bài viết này đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên, một điều mà chúng ta có lẽ chưa khám phá ra là chúng đã được thiết kế với mục đích nhất định chứ không đơn thuần là một biểu tượng đơn giản và dễ nhớ.

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, tường nét chữ, từng đường cong và màu sắc của những logo này đều ẩn chứa một ý nghĩa hoặc thông điệp nào đó mà các thương hiệu muốn truyền đạt. Cùng khám phá bí ẩn đằng sau 16 logo nổi tiếng dưới đây:

 

10 thương hiệu lớn

BÍ ẨN ĐẰNG SAU LOGO CỦA 10 THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG! bi-an-10-thuong-hieu-noi-tieng-2

Logo Toyota: Nhiều người đã so sánh logo của Toyota với hình ảnh một chàng cao bồi đội mũ. Nhưng trên thực tế logo này đại diện cho một hình ảnh cách điệu của lỗ kim khâu và sợi chỉ xuyên qua nó. Điều đó gợi nhớ đến quá khứ sản xuất máy dệt tự động của công ty. Để ý kỹ hơn một chút, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi phần nhất định của logo có thể tạo nên các chữ cái đầu của tên công ty.

bi-an-10-thuong-hieu-noi-tieng-3

Logo Amazon: Thoạt nhìn logo của Amazon dường như không có gì đặc biệt, nhưng không nhiều người biết rằng nó được thiết kế để thể hiện triết lý kinh doanh của công ty đa quốc gia này. Mũi tên màu cam trông rất giống một nụ cười, bởi Amazon luôn muốn khách hàng của mình hài lòng. Ngoài ra, mũi tên này được bắt đầu từ chữ “A” và kết thúc ở chữ “Z” với ngụ ý rằng Amazon có thể cung cấp tất cả mọi loại sản phẩm mà người dùng có nhu cầu (từ A đến Z).

bi-an-10-thuong-hieu-noi-tieng-4

Logo IBM

bi-an-10-thuong-hieu-noi-tieng-5

Logo FedEx

bi-an-10-thuong-hieu-noi-tieng-6

Logo Audi

bi-an-10-thuong-hieu-noi-tieng-7

Logo Mobil