Tương tự như các trang mạng xã hội, bạn càng thu hút được nhiều fan hâm mộ(ở pinterest là followers), bạn càng dễ bề phát tán nội dung —> Internet Marketing trên Pinterest hiệu quả và rất nhiều tiềm năng thu hút khách hàng. Một thành viên (Pinner) có thể chọn theo đuôi một Pinner khác hoặc chỉ theo dõi 1 board chủ đề. Để thu hút fan hâm mộ, hãy tạo nhiều board với các chủ đề khác nhau.

Lưu ý: Một Boards là nơi bạn tổ chức các hình ảnh nhiều theo chủ đề . Bạn có thể tùy chỉnh các Board của bạn dựa trên các chủ đề trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Ví dụ doanh nghiệp của bạn bán nhiều mặt hàng thì tao thành các Broads theo chủ đề. Hãy tạo ra board hay nhất cho một chủ đề, nhớ là tên board có từ khóa bạn cần cho SEO điều này rất tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Pinterest là một công cụ Markeitng Online đem đến hiệu quả cao

Pinterest là một công cụ Markeitng Online đem đến hiệu quả cao

* Tích cực trao đổi với các Pinner khác bằng cách theo đuôi họ lại, comment trên board của họ. Nếu sản phẩm, dịch vụ, công ty bạn khô như ngói, không có hình ảnh đẹp lung linh hay video clip hấp dẫn để rao trên Pinterest, đừng nản, sau đây là vài gợi ý làm Internet marketing trên Pinterest:
– Tạo board hình ảnh thể hiện văn hóa công ty, hình ảnh hậu trường sự kiện mà công ty tổ chức, tài trợ; hình ảnh thành viên của cty kèm theo lý lịch viết 1 cách sáng tạo hay nghiêm túc đều được; hình ảnh xoay quanh nhân viên như đang làm việc, sống với gia đình.

pinterest-la-gi-0

Mạng xã hội Pinterest đem đến nguồn traffic rất tốt và ổn định

– Tìm hình ảnh tượng trưng cho 1 bài blog, bài viết của công ty. Pin hình ảnh đó trên Pinterest kèm theo vài lời tóm tắt hấp dẫn làm người khác tò mò phải click vào trang web của bạn.
– Mốt biểu đồ, đồ thị rất được ưa chuộng trên Pinterest. Nếu bạn có số liệu về 1 ngành nào đó, hãy làm biểu đồ ngay lập tức trước khi có người khác cuỗm mất cơ hội. Infographic là một trong những “món ăn” được nhiều người ưa chuộng trên mạng xã hội!
– Sách trực tuyến hay bìa sách cũng là những hình ảnh mà bạn nên tận dụng để up lên Pinterest.
– Không có gì hiệu quả bằng những hình ảnh khách hàng đang cười, tỏ vẻ hài lòng với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Nếu được thì hãy cho thêm một vài comment của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Sẽ rất ấn tượng!

pinterest-la-gi-1

Cách Sử Dụng Pinterest

Đừng cứng nhắc với việc bạn chỉ post lên Board của bạn hình ảnh của sản phẩm, các dự án và dịch vụ của công ty bạn. Pinterest có thể đẩy thương hiệu của bạn trong hướng dẫn tiếp thị chính thức. Đừng chỉ chăm chăm spam hình ảnh, điều này sẽ khiến doanh nghiệp bạn bị hạ thấp không chỉ từ Pinterest và cả người dùng.

– Tạo board khách hàng chụp cạnh sản phẩm hay logo công ty bạn, hãy để khách hàng sáng tạo các tư thế khi chụp hình, bạn sẽ bội thu hình ảnh cho mà xem. Mà sao bạn không tạo ra cuộc thi khách hàng chụp hình với sản phẩm mình, càng ngộ nghĩnh, càng độc càng ăn điểm. Hay là một cuộc thi mà mỗi khách hàng tạo ra được nhiều board nhất về tính chất, đặc điểm trong tình yêu của họ với sản phẩm, dịch vụ của bạn.
– Hãy chọn ra vài khách hàng ruột và tạo board vinh danh riêng cho họ.
– Tự sáng tạo hay thu thập trên net hình ảnh, tranh biếm họa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ
– Tạo video clip về cty hay sản phẩm. Nếu không thì hãy tận dụng những hình ảnh có sẵn để tạo ra một video slideshow cũng được.

pinterest-la-gi-2

Kiếm backlink từ Pinterest một cách tốt cho người làm S.E.O

– Nếu người trong cty đi thuyết trình cho khách hàng hay hội nghị về một chủ đề liên quan, hãy ghi hình lại và up lên. Nên nhớ cuối clip có thêm chỉ dẫn về trang web của bạn.

Lưu ý: Đừng bao giờ up hình trực tiếp lên Pinterest, hãy Pin từ trang web của mình để dẫn dắt từ Pinterest về trang web của bạn. Hình ảnh gái đẹp có sức lan tỏa mạnh nhất trên Pinterest dù thực tế là phần lớn thành viên Pinterest là nữ giới!