Pinterest hay Pinterest.com là một mạng xã hội share ảnh cực lớn, chắc chắn là lớn hơn Tumblr nhiều. Ở đây bạn có thể đăng ảnh hay share ảnh từ khắp nơi trên mạng Internet.
Cách sử dụng Pinterest cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần cài đặt nút Pin là bạn có thể share ảnh của website và Blog của mình lên đó rồi. Nhưng có vài điều bạn nên tối ưu:
– Tạo bảng và chỉnh sửa mô tả, danh mục khi share ảnh lên đó
– Kết bạn để có nhiều người like + Ghim lại ảnh hay theo dõi bảng/bạn
– Đừng phân chia quá nhiều bảng sẽ khiến bảng khó lên top google

1. Khi đánh dấu “Pin it” để đưa một hình ảnh, video từ trang web lên Pinterest sẽ không tạo ra liên kết giữa trang web và Pinterest, nên Pinterest không được dùng cho SEO nhưng vẫn còn nhiều cách để bạn khai thách hiệu quả của nó.

pinterest-la-gi

Pinterest là một công cụ Markeitng Online đem đến hiệu quả cao

Pinterest là một công cụ Markeitng Online hiệu quả

2. Hình ảnh, video trên Pinterest luôn trích dẫn nguồn và chỉ cần 1 click hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang web của bạn.

3. Sức lan truyền thì Pinterest là thiên hạ vô địch, hơn hẳn Facebook hay Twitter:

– Nếu 1 người trong group của bạn like, pin hay comment hình của bạn, lập tức hình đó tự động chạy sang trang của người đó, mọi người trong group đó lại tiếp tục tăm tia hình của bạn. Cứ thế hình của bạn sẽ không bị giới hạn trong 1 group mà sẽ nhảy từ trang này sang trang khác, group này qua group khác mà vẫn giữ một source duy nhất là từ trang web ban đầu của bạn mà thôi, thật tuyệt vời phải không nào.

– Khi bạn like, pin hay comment trên Pinterest đều được tự động cập nhật trên Facebook, Twitter, trang web hay blog cá nhân.