Lời tựa: Textlink GOV được ví như một thanh gươm quý cho các tướng lĩnh SEOer, nếu biết cách dùng thì vô cùng sắc bén, lên TOP nhẹ tựa lông hồng, giữ TOP cực kì bền vững. Đặc biệt phù hợp trong các chiến dịch SEO tốc hành cần lên TOP gấp, các chiến dịch seo quy mô, bài bản và có hệ thống. Là liều thuốc quý cho các website bị penalty, từ khóa văng vài trăm bậc cần lấy lại thứ hạng.

Mặc dù xu hướng làm SEO năm 2016 hiện nay đang chú trọng về chất lượng nội dung, nhưng bên cạnh đó bạn đừng quên rằng Backlink cũng chiếm những yêu thế của riêng nó cho quá trình làm SEO Website. Phần này được gọi là quá trình Offpage cho website.

Lựa chọn được nguồn backlink tốt giúp website và từ khóa cần SEO được lên top tốt hơn, đi kèm với đó là quá trình onpage cho web sẽ là 2 phần vô cùng quan trọng khi làm SEO.

lam-seo-textlink-gov

Hướng dẫn cách tạo backlink S.E.O

Backlink là một nhân tố rất quan trọng trong SEO, các SEOer vẫn thường nói Content is King, Link is Queen

Có thể nói forum là một nguồn xây dựng backlink phổ biến hiện nay với hầu hết các SEOer trong quy trình Offpage, chúng ta thường vào các forum góp ý hay tranh luận một vấn đề gì đó sôi nổi và không quên để lại một backlink dưới dạng anchor text khéo léo trong bài viết của mình. Và để làm được những điều đó thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm ra những forum thật sự chất lượng. Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang .edu hoặc là .gov.
Phương pháp tìm nguồn backlink .edu và .gov dễ dàng và nhanh chóng:

Site:edu (cấu trúc từ khóa này sẽ cho phép bạn tìm ra những website đang chạy dưới đuôi edu)

Inurl:blog

Cấu trúc tìm kiếm của chúng ta sẽ có dạng thế này

Site:edu inurl:blog

Câu truy vấn này khá ổn nhưng vẫn chưa thực sự tối ưu, bạn muốn thu hẹp phạm vi kết quả chỉ dành cho những blog cho phép comment. Có rất nhiều blog không thể post bài, như vậy sẽ thật lãng phí thời gian, vì vậy bạn nên lieu chỉnh câu truy vấn của mình lại một chút nữa

huong-dan-tao-back-link

Tạo backlink cho website

Site:edu inurl:blog “post a comment”

Kết quả sẽ trả về những blog sẵn sàng cho chúng ta comment.

Nhưng chưa dừng lại ở đó chúng ta cần phải lọc ra tiếp , loại bỏ những blog buộc bạn phải đăng nhập và các blog mà bạn không thể bình luận. Khi đó các bạn đã thu hẹp tìm kiếm của bạn bằng cấu trúc tìm kiếm ở trên. Vấn đề là nhiều blog đóng chức năng comment vì vậy bạn cần thêm một tham số phép trừ để loại bỏ các blog đóng cửa comment đó là

 -“comments closede” .

Tuy nhiên không hẳn là bạn đã xong đâu nhé! Bạn vẫn muốn loại bỏ kết quả tìm kiếm blog , nơi bắt buộc đăng ký, đăng nhập. Bạn có thời gian để tạo tài khoản và đăng nhập chỉ để bihf luận tốt trên một blog? Không ! Vì vậy bạn cần phải thêm một tham số trừ đi..

-“you must be logged in”

Khi bạn làm điều này bạn đã lọc ra được các blog yêu cầu bạn cần phải đăng ký, điều này không phải luôn luôn lọc đươc, nhưng nó rất hiệu quả.

Đây gần như là kết quả cuối cùng

site:edu inurl:blog “post a comment” -”comments closed” -”you must be logged in”

Chúng ta sử dụng thủ thuật này để tìm ra những blog edu nổi bật. Sau đó chúng ta gửi comment chất lượng cao và chúng ta được backlinks giá trị (Pagerank tăng). Mà còn có lưu lượng truy cập trực tiếp, độc giả quan tâm về chủ đề của bạn.