Các bạn làm SEO đã bao giờ tự hỏi SEO Coppywriting là gì? Tại sao phải thực hiện SEO Coppywriting? Và có những mẹo nhỏ nào để có thể thực hiện SEO Coppywrting được tốt?
Bài viết nhỏ này của mình hi vọng sẽ trả lời được những thắc mắc đó của các bạnSEO coppywriting đơn giản chỉ là công việc biên tập, xây dựng nội dung cho website nhưng trong quá trình này Copywriter sẽ sử dụng nhiều thủ thuật để các nội dung đó có hiệu quả cao nhất trong SEO như : tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung, phân bố đều từ khóa trong bài viết …
Tuy nhiên, SEO coppywriting lại vô cùng quan trọng.

1/ Yếu tố quan trọng trong SEO
Khi người dùng – khách hàng tìm đọc tới bài viết. Điều khiến họ có tiếp tục đọc hay rời sang chỗ khác chính là yếu tố quan trọng của lời mở đầu chiếm tới 70% khả năng giữ chân người dùng – khách hàng ở lại trang web, nội dung bài viết của bạn phải truyền được thông tin hữu ích đối với khách hàng, bài viết mô tả được những điều mà khách hàng họ đang tìm kiếm và chờ đợi.

viet-bai-chuan-seo-seo-copywriting-2

Hãy dùng nội dung trong sáng, gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng của bạn

Bạn nên nhớ là nội dung mới lạ, hấp dẫn và được người dùng hưởng ứng đọc và quay trở lại website của bạn. Đấy mới chính là yếu tố mà Google đánh giá là một bài viết tốt, đạt nội dung Content chuẩn SEO.

2/ Bộ 3 cái mốc quan trọng: Mô tả(Description) – Từ khóa(Keyword) – Tiêu đề bài viết(Title)
Từ Khóa – Trước mỗi dự án SEO việc bạn có thể lập chỉ mục, xác định được từ khóa có nhiều người tìm kiếm – xác định chính xác từ khóa mà mình cần làm để phục vụ tốt cho doanh nghiệp của bạn. Thì một nửa chẳng đường để dự án đó đi đến thành công bạn đã tự tin bước qua

Hãy bắt đầu lên kế hoạch viết bài cho từ khóa đó. Hãy tận dụng các cụm từ khóa để chèn vào nội dung một cách thích hợp và chắc chắn rằng trong một bài viết bạn mật độ từ khóa cần hợp lý không sử dụng quá 2 lần cho cụm từ khóa dài và 5 lần cho từ khóa đơn.

– Cập nhật nội dung mới cho website
– Tối ưu hóa mỗi trang cho từ khóa mục tiêu
– Chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội

viet-bai-chuan-seo-seo-copywriting-3

Copywriting luôn đòi hỏi nỗ lực sáng tạo không ngừng

Thẻ tiêu đề bài viết(Title)Nơi bao quát nội dung bài viết. Chiều dài tối đa cho tiêu đề nên từ 10 đến 70 ký tự và các bạn cần chú ý phải khôn khéo lồng ghép từ khóa trong title. Hãy tạo nên điểm nổi bật, sự cuốn hút cho bài viết của bạn qua cách đặt tiêu đề thông minh và hợp lý. Không chỉ để thu hút khách thăm quan bài viết mà còn giúp ích nhiều cho các máy tìm kiếm khi quét qua trang web của bạn, một yếu tố Rất quan trọng trong Content chuẩn SEO.

viet-bai-chuan-seo-seo-copywriting-4

Copywriting luôn đòi hỏi bạn ngoài sự chăm chỉ cần phải có những tố chất khác đi kèm

Thẻ Mô tả(Description) Một số SEOer cho rằng với nội dung mô tả không còn quá quan trọng và có ích trong SEO nhưng thực tế cho hay khi tìm kiếm trên công cụ google, các từ khóa trong phần mô tả vẫn được tô đậm. Thẻ mô tả dùng để giới thiệu ngắn gọn nội dung trang web của bạn qua một đoạn văn khoảng 250 ký tự. Là một câu văn quảng bá thương hiệu – trang web – bài viết tới người đọc, cũng chính là yếu tố chủ chốt để khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

3/ Nội dung bài viết được định dạng chính xác.
Tâm lý người đọc đến với một bài viết không ai muốn vào đọc một website, một blog mà trong đó có những bài viết được trang trí một cách lộn xộn, bài thì toàn màu với mè, bài thì nhìn vô toàn chữ đen và không in đậm, gạch đầu dòng bài thì không tiêu đề to nhỏ không có bố cục và nhất là không có sự phân cách các đoạn hợp lý. Như vậy là bạn đang đi ngược với Content chuẩn SEO.

viet-bai-chuan-seo-seo-copywriting-6

Copywriting là một nghệ thuật, ở đó người viết ra nội dung hay chính là một nghệ sỹ

Google tìm kiếm sẽ đọc qua bài viết của bạn nó sẽ chú ý đến các phần văn bản in đậm, in nghiên, gạch chân, vì vậy bạn hãy chú ý đến những phần này bạn cần in đậm, in nghiên, gạch chân nên dùng cho những từ khóa mà bạn muốn SEO.

– Sử dụng các chấm đầu dòng hay gạch đầu dòng cho các ý nhỏ.

– Sử dụng thẻ <h1, h2, h3 … />cho các tiêu đề của từng phần, in đậm từ khóa nội dung để tạo sự chú ý.

– Bôi đậm những từ, cụm từ quan trọng nhất bằng thẻ <strong> </strong>.

Vì từ việc từ khóa top 1 đến việc bán được hàng là cả chặng đường dài đối với người không hiểu khách hàng muốn gì, nó chỉ là 1 bước chân nếu bạn đánh đúng “trái tim” của khách hàng.