Nếu tôi bật mí với bạn rằng:

Tối ưu featured snippet là một trong những kỹ thuật SEO Onpage không thật sự khó, và đôi lúc còn khá dễ thì sao?

Tất cả những gì bạn cần chỉ là làm theo một hướng dẫn chính xác, sau đó kiểm tra lại thành quả của mình.

Để học được cách tối ưu lên vị trí Top 0 này thường sẽ không tốn nhiều chi phí, cũng không tốn nhiều thời gian.

Nhưng sự thật là, bài hướng dẫn này của tôi dành cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Vì vậy hãy đọc thật kỹ bài viết và làm theo cẩn thận nhé.

Đầu tiên, tôi sẽ giải thích cho bạn…

Featured Snippet là gì?

Tôi chắc chắn một điều rằng, bạn đã thấy Featured Snippet vô số lần khi bạn bắt đầu tìm kiếm thông tin trên Google.

Featured Snippet cũng có một tên khác trong giới SEO đó là vị trí top 0 trên Google, như tôi gọi ở đầu bài. Bởi vì bất cứ khi nào bạn tìm kiếm và thấy featured snippets, nó đều được đặt ở vị trí đầu tiên của trang tìm kiếm, nằm trên top 1.

CÁCH TỐI ƯU TOP 0 (FEATURED SNIPPETS) HIỆU QUẢ TRONG SEO
Featured snippet là một tính năng mới của Google nhằm giúp người dùng tìm kiếm thông tin thuận tiện hơn. Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó trên Google, nếu kết quả tìm kiếm hiển thị một ô vuông phía trên cùng, chứa các câu trả lời liên quan đến từ khóa đó, thì đó chính là featured snippet.
4 LOẠI FEATURED SNIPPET PHỔ BIẾN TRÊN GOOGLE
1. Paragraph
Là loại snippet hiển thị các đoạn văn bản ngắn gọn, thường được đặt ở trên cùng của trang kết quả tìm kiếm. Đây là loại snippet phổ biến nhất và thường được sử dụng cho các câu hỏi đơn giản hoặc có đáp án rõ ràng.
2. List
Được sử dụng để hiển thị danh sách các mục liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Loại snippet này được sử dụng nhiều cho các câu hỏi liên quan đến danh sách.
3. Table
Snippet hiển thị các bảng dữ liệu liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Loại snippet này thường được sử dụng khi người dùng cần tra cứu thông tin số liệu, liên quan đến thời gian, phân loại hoặc giá cả.
4. Video
Snippet hiển thị video liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Nó được chèn vào trang kết quả tìm kiếm và cung cấp cho người dùng các tài liệu hữu ích về chủ đề tìm kiếm.
Việc xuất hiện đoạn trích nổi bật Featured snippet trên Google sẽ giúp tăng đáng kể lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này có thể cải thiện đáng kể vị trí của trang web của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bên trên là toàn bộ những bước, lưu ý mà tôi muốn chia sẻ lại cho bạn về cách tối ưu Featured Snippet. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu được Snippet là gì và vai trò của Featured Snippet đối với SEO Website.

Nếu như bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ bài viết này nhé. Một phần cũng lưu lại để đọc và một phần giúp cho nhiều bạn biết bài viết này hơn.