Như chúng ta đều biết, đối với quảng cáo facebook, chúng ta luôn quan tâm đến CPM, CPC, CPA. Thế nhưng, mục đích cuối cùng của doanh nghiệp vẫn là doanh số. Dù clicks tốt, views nhiều, nhưng không mang lại doanh thu thực tế thì cũng là vô ích.

Hãy khoan đổ lỗi cho hàng hóa, dịch vụ, design… vì trên thực tế, con cá kém tươi cũng có thể được khách hàng mua về nếu người bán hàng biết cách mời khéo.

Quay lại vấn đề Call to action trong content facebook. Cá nhân mình đã gặp rất nhiều content chất, hay, ấn tượng, hội tụ đầy đủ lợi ích mà khách hàng mong muốn. Thế nhưng lại thiếu đi bước chốt cuối cùng để kéo data khách hàng vì chưa sử dụng tốt Call to action.

Hãy tưởng tượng nhé! Các yếu tố hình ảnh, content, emoji… vân vân và mây mây như là rắc thính để dụ cá đến. Khi cá bắt đầu đớp mồi bạn phải biết cách giật thật khéo và dứt khoát – Đó chính là CTA.

tạo call to action facebook

1. Call to action (CTA) bao nhiêu là đủ ???
Bao nhiêu cũng là không đủ. Tuy nhiên, bạn cần cài dưới nhiều hình thức, thay đổi content đội lốt CTA. Ví dụ: Xí chỗ ngay, comment ngay, inbox ngay, không mua là hết, chỉ còn n suất, nhận thông tin ngay, có nàng không mua đêm về mất ngủ… (Có thể áp dụng thủ thuật headlines cho CTA – chia sẻ sau)
Tùy theo concept của bạn mà cài số lượng CTA cho phù hợp. Riêng với phần post chính, thông thường như sau:
+ Đối với các post promotion, khuyến mại: 3 lần CTA
+ Đối với các post thuần dịch vụ: 2 lần CTA
+ Đối với các post tự nhiên: 1 lần CTA
2. Cài CTA ở đâu?
Mình sẽ không đưa ra một quy tắc chính xác về việc cài ở đâu vì còn tùy theo mục đích bài post và cá tính thương hiệu. Cũng tạm chia theo 3 trường hợp như trên:
· Đối với các post promotion:
– Đặt CTA ở ngay từ title hoặc dòng sapo ngắn dưới title.
Ví dụ: Cho chúng tôi số điện thoại, chúng tôi tặng bạn quà 2 TRIỆU (quy đổi giá trị giảm giá để được con số này)
– Đặt ở cuối bài post để CTA chốt
– Đặt ở trong các mô tả ảnh
· Đối với các post thuần dịch vụ:
– Đặt ở cuối bài viết.
– Đặt ở trong các ảnh

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo (targeting)
Với các post thuần dịch vụ, thông thường đặt CTA ở cuối bài viết nên bạn phải chịu áp lực lớn về phần Title và nội dung hiển thị ở những dòng đầu sao cho thật hấp dẫn đễ người đọc click xem tiếp. Chia sẻ cho các bạn một mẹo khá đơn giản. Đó là câu: “Không click xem tiếp chắc chắn bạn sẽ tiếc”
· Đối với các post tự nhiên
Các post tự nhiên thường là để tăng reach cho page và mang đến giá trị tinh thần cho khách hàng (một dạng lợi ích gia tăng cho khách hàng ). Chính vì thế, đừng bắt khách hàng phải ngộp thở vì những CTA sáo rỗng nhé, hãy khéo léo hướng người đọc đến hành động tương tác về dịch vụ của bạn. Có hai vị trí bạn có thể chọn:
– Tại cuối bài viết ( cài khéo nhé)
– Tại các comment seeding ( Cá nhân mình thích cách này hơn )
Tuy nhiên, vẫn là câu này: Công thức vẫn chỉ là công thức, bạn cần có cái nhìn cảm quan và sự phân tích về thói quen của tệp khách hàng của thương hiệu để có được content tốt nhất.