Khái niệm “agency” mà chúng ta nhắc đến trong bài này được hiểu communicationagency (công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo). Trong 4P của marketing thì công ty sản xuất (client/advertising) tập trung vào 3P đầu (Sản phẩm – giá cả – phân phối) và outsource phần P cuối (Chiêu thị) cho công ty agency.

Làm việc ở môi trường Agency cực kì năng động. Là 1 nhân viên của 1 Agency nào đó, ban đầu bạn được học được kĩ năng Sale . Sau đó quá trình làm việc bạn còn học được tư duy marketing thực tiễn. 2 kĩ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học marketing mới ra trường. Thị trường marketing nói riêng và marketing online nói riêng sắp tới rất nóng!

agency là gì

Đã làm trong công ty quảng cáo, bạn nên đa năng. Ai cũng có thể ra ý tưởng, từ một junior account cho đến tea lady. Ai cũng phải có quan điểm về chiến lược, từ thực tập sinh cho đến junior art director. Và ai ai cũng phải phục vụ và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng, từ bạn làm kế toán cho đến các planner thiên về research.

Những yêu cầu trên là luôn cần thiết, không bao giờ là đủ không chỉ đối với marketing mà còn đối với những ngành khác và trong chính cuộc sống. Nhưng đam mê, đam mê và đam mê mới là chiếc nam châm níu bạn ở lại với nghề.