Bạn ấy kinh doanh giày dép và CONTENT quảng cáo của bạn ấy như hình. Bạn ấy muốn mình cho lời khuyên vì bán hàng không hiệu quả.

Headline – Tiêu đề

Tiêu đề hãy nói điều gì đó SÁNG TẠO nhưng THỰC TẾ và có kết nối với sản phẩm dịch vụ. Của bạn ấy “454 vạn triệu năm….” nghe chém gió ghê lắm. Cái này viết trong truyện khoa học viễn tưởng thì rất hợp.

Phần thân (Phần lời)

kinh doanh giày dép

– Cần có mô tả sản phẩm như loại nào, đặc điểm là gì, giá cả các loại đó ra sao? Với bán hàng trên Facebook hãy rút ngắn quá trình ra quyết định của họ bằng những thông tin rõ ràng. Họ rất ít thời gian dành cho bạn, họ còn có rất nhiều thứ phải đọc, rất nhiều stt của bạn bè phải xem.

Nhưng ngược lại bạn hãy chú ý: Đừng quá dài dòng, hãy xúc tích với các thông tin thiết yếu, loại bỏ bớt các câu chữ thừa thãi hay quá nhiều biểu tượng, icon làm dối mắt, ngắt quảng mạch đọc của họ.

kinh doanh giày dép online

– Đừng viết dính vào nhau hãy chia ra từng đoạn vừa phải (vài dòng một). Nếu nhìn vào một mớ toàn chữ là chữ dễ đánh thức tính lười đọc của phần đông chúng ta. Chia nhỏ là cách “khuyến khích” khách hàng đọc nội dung của bạn theo cách từng bậc thang, kiểu “cố lên sắp lên đến đỉnh rồi, còn vài đoạn nữa thôi”. Thay vì “quá dài, tao chịu”

– Vẫn trường hợp này, bạn ấy thiếu Call to action: Muốn mua hàng thì phải làm sao? Vd: Comment Số ĐT để chúng tôi gọi lại tư vấn cho bạn. Hoặc gọi Hotline: 19001001 để đặt hàng nhanh nhất.

– Hãy chân thành như một người bạn, hàng ngày họ đã thấy quá nhiều mánh khóe bán hàng, từ tivi tới FB. Họ quá quen thuộc với những lời mời chào bóng bẩy rồi. Bạn lại muốn lẫn trong đám đông đó làm gì

ĐỪNG_NÊN:

“TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI, GIẢM GIÁ RẤT SỐC, NHANH TAY SỐ LƯỢNG CÓ HẠN, HÀNG LOẠI 1 CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT LUÔN ” -> Dường như nó đã trở thành vô nghĩa (của cô bé bán tủ, từng được mình tư vấn).

kinh doanh giày dép hiệu quả

HÃY: “Từ bữa nhập hàng có nhiều khách đặt nên shop cũng chỉ còn 15 đôi, nếu thích bạn nên múc luôn đi. Giá thì bạn cứ tham khảo, ở đâu hạt rẻ hơn ở đây. Cmt SỐ ĐT mình gọi lại nhé”. mình ví dụ thế thôi.

Trên nội dung bạn ấy có link web.

Mình hỏi: bạn đang muốn bán hàng trên FB hay trên Web.
“Dạ trên FB chứ anh”. Vậy để link web làm gì? Họ vào web họ xem qua loa và thoát luôn, một đi ko trở lại. (Web ko thừa nhưng nên áp dụng với một chiến thuật khác) không phải theo cách này.

Thôi nói về chút TARGET.

Bạn ý target từ 18-35tuổi thích mua sắm. Tại sao lại là 18-35(đó chỉ là cách bạn nghĩ) sao ko phải là 21-27, 22-30. Bạn ấy chưa dành thời gian để vẽ chân dung KH. 18t khả năng chi trả thấp, 22-30 đã đi làm hoặc thời đầu cuộc sống gia đình, quan tâm nhiều tới sắm sửa có thể là lựa chọn tốt hơn chứ.

Tuy nhiên thực tế là gì thì phải test mới rút ra được. Và cũng nên học cách đọc phân tích kết quả quảng cáo thường xuyên để kịp thời điều chỉnh.

Vì với FB mọi thứ chỉ là tương đối. Mình đã nghe Lâm Trần CEO của ATP Soft nói: “Chạy lookalike lại éo có đơn bằng chạy thường” (mình cũng từng trãi nghiệm r). Nhiều người thì bảo target sở thích lại ít đơn, ko có sở thích lại hiệu quả.

người mẫu đẹp

Nên nhớ:
1/ Không phải ai lên FB cũng update, cũng like, cũng cmt. Họ là KH tiềm năng ầm thầm và lặng lẽ (do tính cách) – Target sở thích này nọ với họ là hỏng hết

2/ Ai đó đã mua cái gì đó thì họ like, họ nói về cái đó. Còn người chưa mua, chưa like chưa khoe thì sao…nhu cầu của họ vẫn còn đó.

Vậy nên tại sao tôi bảo đội nhóm mkt của mình (cũng như đã từng chia sẻ): Nên thử cả 2 target cơ bản và target sâu (tùy vào từng sp). Nhiều khi ngã ngữa vì bất ngờ.

3/ Thời điểm khác nhau, địa phương khác nhau, con người khác nhau thì hành vi tính tình của họ cũng khác nhau. Nên việc cái này hôm nay hiệu quả, mai ko còn hiệu quả nữa cũng là chuyện bình thường như cân đường hộp sửa => Năng lực làm FB marketing là năng lực thích ứng, thay đổi và luôn sáng tạo. Ko phải năng lực giải toán theo công thức cố định.

4/ Đôi khi thủ công cũng có cái hay: Mình từng cho nhân viên khảo sát HỎI ĐỘ TUỔI người mua hàng và thu được kết quả ngoài dự kiến với tập khảo sát là 70 người. Cũng là một ý, bạn có thể thử xem sao thay vì ủy thác hoàn toàn cho công cụ.