Hiển thị đánh giá 5 SAO trên kết quả tìm kiếm của Google đã được Google gỡ bỏ khá lâu nhưng thời gian gần đây theo tìm hiểu của mình thì Google đã cho hiển thị lại đánh giá năm sao trên kết quả tìm kiếm. Vậy thì làm sao để Website của bạn có thể hiển thị dược đánh giá 5 SAO hay còn gọi là Rich Snippets đó trên Google.

hiển thị đánh giá 5 sao cho wordpress Có rất nhiều Plugin cho WordPress hổ trợ việc này nhưng hôm nay mình giới thiệu đến các bạn một Plugin khi cài xong có thể hiển thị ngay Rich Snippets đơn giản nhanh tiên lợi nhiêu tính năng.

Plugin hiển thị Rich Snippets cho WordPress

Đầu tiên bạn tải Plugin All in One Schema.org Rich Snippets cho WordPress về và tiến hành cài đặt kích hoạt Plugin bình thường. Giao diện quản lý của Plugin như bên dưới.

Rich Snippets cho WordPress
Giao diện quản lý Plusin All in One Schema.org

Bây giờ cúng ta tiến hành Việt hóa một số thứ cần dùng ở mục item Item Review và mục Product Rich những mục khác bạn làm tương tự nhưng ở đây mình chỉ dùng 2 mục này nên chỉ cần Việt hóa 2 mục này thôi.

Plusin All in One Schema.org
Cách sử dụng Plugin All in One Schema.org Rich Snippets khi viết bài để hiện kết quả 5 SAO (Rich Snippets). Khi viết bài xong bạn kéo xuống dưới tại Configure Rich Snippet lúc này bạn sổ xuống chọn Item Review và điền như bên dưới.

Configure Rich Snippet
Hiển thị Rich Snippet dạng bài viết
  • Reviewer’s Name: 1.234 đánh giá – Mục này sẽ hiển thị trên Google là 1.234 đánh giá bạn muốn số bao nhiều thì cứ điền vào.
  • Item to be reviewed: bạn điền gì cũng được không quan trọng
  • Your Ranting: bạn chọn 5 để hiển thị hình ngôi sao trên Google

Và kết quả sẽ như thế này.

Reviewer’s hiển thị 5 sao

Còn nếu ở Configure Rich Snippet bạn chọn Product thì cấu hình như sau:

Configure Rich Snippet bạn chọn Product
  • Your Rating: bạn chọn 5 sao như thường lệ
  • Product Price: bạn viết giá của sản phẩm mục này sẽ được hiển thị trên Google
  • Currency: bạn viết đơn vị tiền tệ ở đây mình viết VND khi lên Google nó sẽ là đ
  • Những mục khác bạn viết cũng được không cũng được

Mục Product khác với Item Review nó cho phép hiển thị giá của sản phầm trên Google và người xem có thể tự tay đánh giá 3 sao hay 5 sao tùy người xem.

Kết quả khi chọn Pruduct:

ket qua rich snippet dang san pham

Sau khi điền đầy đủ thông tin của bài viết bạn tiến hành Submit bài viêt lên Google khi bài viết được Google cập nhật (index) thì sẽ hiển thị Rich Snippet ngay.