Hiện nay rất nhiều phần mềm làm web nhưng phổ biến hơn hết là wordpress. Vì đây là một phần mềm có rất nhiều Plugin miễn phí mà hiệu quả. Tương tự như làm web thì Seo trên wordpress cũng có rất nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích.
Một vài công cụ SEO trên wordpress miễn phí mà lại rất đáng sử dụng

1. Akismet

plugin Akismet for WordPress

Có thể nói, đây là plugin khá quan trọng, bản cài đặt của WordPress đã tích hợp sẵn nó trong thư mục plugins, bạn chỉ cần vào trình điều khiển và kích hoạt plugin này.

Mục đích của Akismet là giúp blog của bạn giảm thiểu những bình luận SPAM. Những bình luận mà người dùng cố tình gửi để quảng cáo sẽ được cho vào danh sách spam.

2. WordPress SEO by Yoast
WordPress SEO by Yoast

WordPress SEO by Yoast là một trong số những plugin hỗ trợ SEO miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó có thể đánh giá khả năng SEO cho bài viết của bạn, hỗ trợ những chức năng liên quan đến SEO như xây dựng breadcrumb, tạo sitemap và nhiều nhiều thứ khác.

3. Google XML Sitemaps
Google XML Sitemaps là plugin cho phép bạn tạo ra một tập tin xml bao gồm tất cả các link trên blog của bạn mà hay gọi là sitemap. Khi bạn thêm tập tin này vào các công cụ quản lý của trình tìm kiếm thì bài viết của bạn sẽ được cập nhật nhanh hơn, thời gian hiển thị bài viết trong kết quả tìm kiếm sẽ được rút ngắn.

Google XML Sitemaps

Google Analytics
Công cụ của google thống kê chi tiết tình hình hoạt động của website (số lượt truy cập, số lượt truy cập theo từng nguồn, thời gian truy cập, tính hiệu quả của website và số lượng truy cập vào website thông qua các Search Engine,…).

5· Google Webmaster Tool
Thống kê lưu lượng, định tuyến cho việc cập nhật sitemap của website.

Keyword Tool
Là công cụ kiểm tra từ khoá, kiểm tra số lượng tìm kiếm và độ cạnh tranh của từ khoá trên google, điều này quyết định để lựa chọn từ khoá để SEO.

dang-ky-google-analytics-11

Google Analytics là gì

7· SEO Doctor
Là công cụ đánh giá mức độ tối ưu của website.

Seo Quake
Là công cụ phân tích website
Cung cấp những thông tin trọng trong một website từ đó ta có được một cái nhìn tổng quan hơn về website đó để có thể đánh giá website đó