1- Các công cụ check backlink hoàn toàn độc lập với nhau nó mô phỏng theo cách google thu thập liên kết về trang web của bạn. Vì thế Disavow trong Googe WebmastersTools là đủ, còn lại disavow ở các công cụ check nhìn kết quả nó sát với GoogleWMT hơn phân tích chuẩn hơn ngoài ra không có tác động gì đến kết quả xếp hạng của bạn trên google.
2- Xây dựng website trỏ tên miền về nền tảng các web 2.0 chủ yếu khác hosting ở chỗ bạn không thể truy cập các chức năng trên hosting khi cần cấu hình chi tiết hoặc gặp giới hạn (như ssl, ftp, file manager, phpmyadmin,…)
3- Các thông số khuyến nghị chuẩn SEO onpage chỉ là tương đối, bạn không nên quá máy móc khi tinh chỉnh độ dài cũng như từ khóa trên url, title, meta desctiption hay content,…
4- Bạn băn khoăn không biết website có nên chuyển về https hay không: bạn cần phải hiểu về chứng chỉ bảo mật khi người dùng nhập thông tin gửi nhận trên website, giống như có bên thứ 3 đứng ra bảo đảm thông tin cá nhân cho bạn. Cũng như người đứng ra bảo đảm có nhiều mức độ khác nhau, vì thế ưu tiên của SE cũng khác nhau và cũng không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của bạn.

amp cho website
5- Việc tạo các mạng xã hội để trỏ link về website bạn nên thống nhất tên thương hiệu, mô tả về lĩnh vực cũng như công ty của bạn, sẽ là một tín hiệu tốt giống như mình xây dựng các đại lý đang quảng bá thương hiệu, không có lý do gì google phạt bạn về vấn đề đó. Bạn không spam từ khóa và sẽ tốt hơn nếu có tương tác tạo social media signal là rất tốt.
6- Nhất thiết phải xây dựng website tối ưu cho thiết bị di động là hoàn toàn đúng nó ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của bạn nhưng… có bạn kinh nghiệm 7 năm SEO chia sẻ AMP là rất rất quan trọng mình không đồng ý. Việc xây dựng AMP trên website với google mặc dù là một tín hiệu tốt nhưng nó không ảnh hưởng như bạn nghĩ.
AMP thực chất là một trang code HTML được xây dựng lại theo định nghĩa của google để nó thu thập thông tin hiển thị cho người dùng di động một cách tối ưu và nhanh nhất khi nó được lưu vào cache của google. Google muốn người dùng nắm được thông tin tức thời phục vụ cho web mang tính chất tra cứu. Với những web kinh doanh hoặc cần tương tác với javascript phức tạp để mang lại giá trị cho người dùng thì AMP chưa làm được nhiều. Vì thế chuẩn AMP chưa bao giờ là rất rất quan trọng.