Hẳn bạn đã nghe riết nghe hoài về khái niệm Content Marketing rồi đúng không nào? Nhưng vẫn còn mơ hồ một số điều chưa rõ về Content Marketing hiện nay bao gồm những gì? Ở đây mình xin gửi đến các bạn về món cơm Content Marketing một xu hướng mới trên Internet của thế kỷ 21.

Còn content marketing là gì?

Về mặt định nghĩ thì cái món Content marketing là quá trình bạn tạo ra và chia sẻ các nội dung (content) có giá trị thông tin truyền đạt thật sự tới cộng đồng nhằm để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng về một lĩnh vực cụ thể. Content marketing có thể bao gồm: tin tức, hình ảnh, video, ebook, …. Hiện nay thu hút được nhiều người quan tâm và theo dõi nhất trong cách trình bày truyền đạt Content Marketing nổi nhất phải kể đến 2 phong cách vô cùng sáng tạo là Infographic và Case Study.

Như vậy ta có thể thấy điểm nổi bật đó chính là cái món Content marketing là phần lõi, cũng ví như động cơ của xe Toyota đó, còn copywriting là bộ thiết kế vỏ bên ngoài, điều làm nên khác biệt của các xe ô tô Toyota chính là các giao diện thay đổi liên tục, chứ động cơ cốt lõi vẫn chỉ là 1 mà thôi. Hãy khắc ghi 1 điều cốt lõi rằng copywriting là nghệ thuật biến content marketing trở thành mũi nhọn.

Sơ đồ vòng tròn các bước để xây dựng một content marketing hoàn hảo:

content-marketing

Vòng tròn các bước để xây dựng một content marketing ngon nhất

– Bước 1: Research : nghiên cứu nội dung thật kỹ và xác định được

+ Mục tiêu cuối cùng là gì

+ Đối tượng cụ thể ta muốn hướng đến

+ Phương pháp cụ thể nào để ta làm được điều đó.

– Bước 2: Creat: bắt đầu viết hay tạo bản thô cơ bản

– Bước 3: Optimize: tối ưu bản thô thành bản tinh

– Bước 4: Publish: bắt đầu quảng bá chia sẻ rầm rộ

– Bước 5: Promote: thực hiện các kênh phân phối xúc tiến nội dung

– Bước 6: Measure: đo lường đánh giá, bước này rất quan trọng để kiểm soát quá trình làm content marketing.

Các bước này được thực hiện gối liên tiếp nhau và theo hình xoắn ốc đi lên chứ không chỉ dừng lại từ bước 1 đến bước 6 là dừng lại.

Content marketing thật sự là một xu hướng là giá trị cốt lõi doanh nghiệp cần phải đầu tư và tối ưu. Để ăn sâu hơn thương hiệu của công ty, doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư và xây dựng bài bản về khâu làm Content Marketing.