Nhắc đến SEO thì có hàng trăm vấn đề để bàn tán, rất nhiều thuật ngữ SEO chúng ta cần biết. Google thay đổi, mọi thứ thay đổi chỉ có backlink và content vẫn luôn  yếu tố hàng đầu khi làm SEO cho website.

Content là từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”. Nội dung không có nghĩa là chỉ chữ viết, nó còn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh

Content thường nhắc đến trong SEO, trong đó người ta ví “Content is King” bởi nó là phần hồn của thông điệp mà chúng ta muốn gửi đến khách hàng.

Lại nói về content là một trong những cái rất quan trọng cần có trong seo. Có nhiều câu hỏi được đặt ra content đang làm vua trong tất cả các hoạt động làm seo của hầu hết các doanh nghiệp. Những với dịch vụ seo việc kết hợp content chất lượng và thêm vài các yếu tốt mới mẽ thì nó mới thực sự bá đạo được.

Người ta bảo Content là vua. Vua ở trên cao, được mọi người sùng bái, tôn vinh. Thật cao quý, thật xa cách, thật đẳng cấp. Nhưng content của tôi lại chỉ đơn giản là một câu chuyện xuất phát từ Viết Bài Chuẩn SEO, từ cảm xúc, từ trải nghiệm. Content của tôi mộc mạc, giản dị, đến từ những chi tiết nhỏ nhặt, và đời thường nhất. Content của tôi không giống vị vua, mà giống như những người dân thường bình dị, ở mọi nẻo đường, mọi mái nhà.

– Nếu marketing là một cơ thể con người, thì content của tôi là da là thịt, là thứ tạo nên hình hài, vóc dáng, quá bình dị và chẳng một chút cao siêu. Vì thế, đừng bảo tôi content là vua, vì với tôi, content viết bài pr là thần dân, là trăm họ, chứ không phải vị vua hào nhoáng và cao sang kia.

CONTENT KHÔNG PHẢI LÀ VUA?

– Tạo nội dung hấp dẫn người dùng tìm kiếm
– Content bình dị như hơi thở cuộc sống
– Câu chuyện của tôi đơn giản là chuyện kể cuộc đời mình. Phụ khoa đã may mắn được tôi quảng bá miễn phí. Nhưng họ làm được vậy bởi họ đã ngấm vào từng phút giây cuộc sống của tôi suốt quãng thời gian dài. Còn Admicro mà tôi tôn sùng chẳng có câu chuyện nào đủ ly kỳ, đủ hấp dẫn để tôi kể ra.

thiết kế web chuẩn SEO

– Tôi đã dành nhiều thời gian tìm hiểu xem Admicro là gì, cố vẽ cho mình nhiều câu chuyện về nơi tốt đẹp mà tôi đang làm việc, về tương lai tuyệt vời mà tôi có thể có nơi đây. Nhưng khi những câu hỏi tự nhiên nhất đến từ những người xung quanh, tôi chẳng thể mở miệng nói ra điều gì về nó, vì đơn giản, tôi không nghĩ thế, tôi chỉ cố gắng muốn nói thế mà thôi.

– Vậy doanh nghiệp sẽ nói gì về họ? Về những điều mà họ có, họ theo đuổi, hay đơn giản là vẽ một bức tranh hoang tưởng về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ của họ, và gọi đó là content marketing? Nhìn vào hàng chục bản kế hoạch content marketing đang đặt trước mặt mình, của vô khối doanh nghiệp khác nhau, đủ mọi ngành nghề, tôi cố gắng kìm nén để không phì ra tiếng cười hay một câu nói ngớ ngẩn.

– Content giản dị lắm, không phải là mớ kế hoạch hào nhoáng như tung hỏa mù vào mặt khách hàng như thế này. Hãy làm content như hơi thở của bạn, hơi thở của doanh nghiệp của bạn.

CONTENT KHÔNG PHẢI LÀ VUA?

Nội dung chính là món ăn tinh thần gửi đến khách hàng
Content của bạn không phải là của tôi
– Tôi hỏi lại người bạn mình, và cậu ấy cũng say sưa kể về cuộc sống, và công việc của cậu ấy. Tôi hỏi xin cậu ấy một lời khuyên, cậu ấy dành tặng tôi một câu nói: “Đời mày là của mày, đừng nhờ tao”.

Vậy Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.