NHỮNG XU HƯỚNG CONTENT FACEBOOK MỚI NHẤT HIỆN NAY

Rất nhiều bạn đã inbox hỏi tôi.
“Làm sao để fanpage của mình có nhiều tiếp cận?”
“Làm sao để nội dung hấp dẫn hơn?”
“Làm sao để tương tác nhiều hơn với khách hàng?”
“Làm sao để sản phẩm trở nên thú vị?”
sự thật về content marketing

 

Và đây là một số xu hướng content tôi có thể mách cho các bạn, trong phần kiến thức & kinh nghiệm làm content hạn chế của mình.

1. LIVESTREAM

Phát video trực tuyến hay Live stream là một tính năng được Facebook update từ ngày 30/3 để cạnh tranh với Youtube. Việc sử dụng live stream cho fanpage mang lại những hiệu quả rất lớn, đặc biệt cho các fanpage có nhiều lượt like.

– Người dùng sẽ nhận được thông báo khi fanpage có live stream, tăng lượt tiếp cận và tính viral (nếu video livestream thú vị.

– Live stream mang lại cảm giác chân thực nhất cho khách hàng bởi việc phát sóng “trực tiếp” sẽ đưa toàn bộ những gì đang diễn ra lên kênh.

– Tạo sự gần gũi giữa khách hàng và thương hiệu vì có thể tương tác trực tiếp với nhau mà không bất cứ một hình thức nào khác có thể nhanh hơn thế.

– Có thể lưu lại Live stream như 1 video bình thường mà không tốn quá nhiều công sức về kỹ thuật, máy móc để tạo nên 1 video hiệu quả.

content strategy

Mách nhỏ 1 số mẹo cho livestream hiệu quả hơn

– Chỉ dùng livestream cho fanpage nhiều like (vì nó sẽ gửi thông báo về có nhiều ng nhất)

– Dùng 1 số hình thức mời gọi để ng xem sẽ kiên trì xem như “các bạn cứ chờ nhé, lát nữa sẽ có 1 bất ngờ / món quà dành cho các bạn may mắn xem đến cuối video này…”

– Dùng 1 số người nổi tiếng/ ngoại hình đẹp, ăn nói giỏi để cầm máy livestream

– Luôn luôn tạo ra sự tương tác: đặt câu hỏi/ trả lời câu hỏi,…

2. ALBUM TÍCH HỢP

Album tích hợp là Album chứa cả Video & Hình ảnh. Không đơn thuần là video hay Album hình ảnh như cũ. Việc Facebook cho tích hợp các hình thức content này sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

content marketing trở thành một xu hướng bạn không thể bỏ qua được

Mách nhỏ 1 số mẹo cho Album tích hợp hiệu quả hơn

– Dùng video làm “content chính” trong album, nghĩa là đặt ở vị trí to nhất, bởi video thường mang đến hiệu quả hơn hình ảnh

– Dùng dạng album ngang để diện tích video rộng hơn, dễ nhìn hơn khi đặt chúng ở phần banner phía trên.

– Tạo ấn tượng cho video trong 3s đầu để không bị bỏ qua

– Phải có sự kết nối nhất định giữa video & hình ảnh trong cùng 1 album

Nên thay vì những album ảnh hay video truyền thống hãy thử nghiệm hay dạng Album tích hợp này nhé!

3. VIDEO 360 ĐỘ

Không mới! Video 360 độ đã được thử nghiệm và đưa vào áp dụng khá nhiều. Máy quay video 360 độ chuyên dụng cũng được sản xuất khá nhiều. Tuy nhiên về việc sử dụng nó tạo nên những hiệu quả đặc biệt cho fanpage thì hiện nay rất ít fanpage thành công.

Video 360 độ, như mn hình dung ra là nó giúp khách hàng view được toàn cảnh và mọi góc cạnh của sản phẩm/ không gian. Đặc biệt là người dùng có thể kéo thả view theo ý thích chứ không bị động như xem video.

Video 360 độ

Mách nhỏ mẹo khi dùng video 360 độ

– Không gian view phải đủ rộng, đủ sáng để tạo cảm giác thu hút hơn, không đặt sản phẩm hay không gian tù túng, thiếu sáng.

– Vì video 360 độ giống ảnh tĩnh ở chỗ là không có âm thanh nên hình ảnh phải có sự bắt mắt.

– Ảnh “thumbnail” (ảnh nằm trên newfeeds khi chưa được kéo 360) phải để ở góc đẹp nhất, đập vào mắt thấy thích nhất, vì khi view 360 chắc chắn sẽ có vài góc trống hoặc không đẹp. Nên chú ý một chút.

4. Ảnh GIF

Dạng này cũng không hoàn toàn mới, nhưng hiệu quả cũng không kém cạnh một số hình thức trên.

Nếu video 360 giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm ở nhiều góc cạnh thì ảnh gif tạo ra trải nghiệm ở sự chuyển động. Chủ yếu ảnh Gif được làm ra từ loạt ảnh tĩnh hoặc video ngắn, cách làm cũng không phức tạp tên tiết kiệm chi phí.

Mách nhỏ mẹo khi tạo ảnh Gif

– Khoảng cách chuyển động nhanh, đặc biệt là ở những giây đầu. Tuyệt đối không để ảnh tĩnh quá 3s, như thế người dùng sẽ bị nhầm là ảnh tĩnh và lướt qua nhanh.

– Sự chuyển động phải nhấn mạnh vào điểm đặc biệt. Ví dụ sản phẩm có hương thơm thì phải cho dải hương bay, sản phẩm có độ mềm mại thì phải tạo ra những hiệu ứng bay bổng. vv…

ảnh động gif

– Không làm Gif quá dài.

Như vậy là Facebook đang chứng minh một điều này họ luôn luôn cải tiến các hình thức content đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người dùng và giúp ích nhiều cho các đơn vị quảng cáo, xây dựng thương hiệu.