Video 360 độ đã, đang và sẽ trở thành một “hot trend” trong thời gian tới.

Với sự phát triển thần tốc của công nghệ, dường như không có gì là không thể làm được trong môi trường internet. Từ việc số hóa hình ảnh, quay clip – video và giờ đây là công nghệ video 360 độ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu đơn giản công nghệ này. Trong bài viết này, dich vu seo sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “video 360 độ là gì” cũng như một số lưu ý để xem được chúng trên các thiết bị khác nhau.

Video 360 độ là gì?

Một video 360 độ được tạo ra bởi một hệ thống camera – ghi lại đồng thời tất cả các khung cảnh xung quanh để tạo được góc nhìn 360 độ. Người xem có thể kéo chuột để di chuyển chậm hoặc xoay hướng với góc nhìn 360 độ từ video.

Những video dạng này sẽ có nhãn “video 360” ở góc trên cùng phía bên tay trái và có thể được xem trên máy tính, các thiết bị chạy IOS và các thiết bị chạy Android.

Khi xem một vidoe 360 độ trên máy tính, các góc nhìn được thay đổi bằng cách kéo thả chuột.

Hãy đảm bảo bạn sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt (Chrome, Firefox, Cốc Cốc…). Lưu ý, các video 360 độ trên Facebook không thể được xem bằng trình duyệt Safari (trên MacOS) và Internet Explorer.

Video 360 độ

Video 360 trên smartphone

Trên các thiết bị chạy IOS và Android, việc thay đổi góc nhìn khi xem video 360 độ thay vì sử dụng chuột thì bạn thao tác bằng ngón tay (đơn giản và tiện hơn rất nhiều).

Đối với Facebook, hãy chắc chắn bạn đang cài phiên bản mới nhất để xem được các video và hình ảnh ở dạng 360 độ. Các thiết bị cài IOS có thể xem được video 360 độ: Iphone 4S trở lên (với điện thoại), Ipad 2 trở lên (với máy tính bảng). Phiên bản hệ điều hành IOS nên từ 7.0 trở lên.

Đối với các thiết bị Android, phiên bản cần thiết để chạy được video 360 là từ 4.3 trở lên.

Lưu ý: dung lượng của 1 video 360 độ thường nặng hơn các video dạng thường nên việc tải lên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về video 360 độ, một số lưu ý khác sẽ lần lượt được Hanoiflycam đăng tải trong các bài viết sắp tới về chủ đề này.