Bạn đang lên một chiến dịch quảng cáo và chiến dịch của bạn hướng về marketing online? Tôi thật sự rất vui nếu câu trả lời cho câu hỏi trên của bạn là “đúng”. Tôi không phủ nhận vai trò của marketing truyền thống, nhưng trong thời buổi công nghệ hoá hiện nay. Lý do gì mà bạn không hướng đến marketing online, một kênh đầu tư ít phí nhưng vô cùng hiệu quả? Và một trong những trang đầu tư hiệu quả mà bạn cần phải biết chính là facebook. Vậy Facebook marketing online là gì?

Facebook marketing online là gì? Muốn trả lời được điều này, trước tiên ta cần biết facebook là gì. Facebook là một mạng xã hội có vòng kết nối vô cùng lớn tính đến hiện nay và cũng là một mạng xã hội phổ biến đối với người dùng Việt Nam. Với các tính năng được nâng cấp theo từng ngày, facebook là một nơi giúp ta từ những con người xa lạ chưa một lần gặp mặt nhau trở thành bạn bè.

Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn nếu tận dụng tốt kênh đầu tư này. Cũng giống như kinh doanh truyền thống, kinh doanh online cũng có hai nhóm đối tượng chính: người bán và người mua- mà trên facebook được hiểu là facebook marketer và facebook customer.

content marketing sexy hấp dẫn

Facebook marketing online là gì?- Là nơi cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về hình thức để bạn kinh doanh, bạn có thể tạo một trang cá nhân, một group hoặc một trang riêng để kinh doanh sản phẩm. Nhưng theo tôi, tạo riêng một trang sẽ giúp bạn kinh doanh tốt với những thủ thuật và lời nhắc riêng mà facebook thiết kế mỗi ngày cho các doanh nghiệp kinh doanh online.

Về mảng marketing trên facebook, đó là nơi thật sự tiềm năng khi facebook đã quá ưu ái với các thiết kế quảng cáo riêng cho các doanh nghiệp. Chỉ cần bạn định hướng rõ khách hàng tiềm năng, facebook sẽ mang ngay thong tin của bạn đến các khách hàng tiềm năng ấy theo những chỉ số mà bạn đã đưa ra như dộ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích..

Có 2 hình thức marketing trên facebook, đó là cost per click(CPC) và cost per impression(CPI), vậy chúng hoạt động như thế nào? Đừng nôn nóng, sau đây tôi sẽ nói ngay cho bạn.

+ CPC là hình thức quảng cáo dựa trên số người đã tương tác trên bài viết của bạn, chỉ em nhấp chuột vào các hình ảnh hay nội dung bạn đã đăng thì mới tính phí.

+ CPI là hình thức quảng cáo dựa vào số lần hiển thị trên newfeed của khách hàng, bạn chỉ cần 600đ cho 1000 lần hiểu thị, vô cùng hợp lý đúng không nào.

Vậy Facebook marketing online là gì? Là nơi bạn sẽ rất linh hoạt và chủ động, bạn có thể luân phiên chuyển đổi 2 hình thức quảng cáo cũng như chi phí mà bạn chi trả cho việc này. Bạn có thể xem những phản hồi từ khách hàng cũng như đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng để giữ vững mối quan hệ đấy. Bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ nếu chăm chỉ tương tác với khách hàng đấy!

Facebook đã cho bạn nhiều lợi thế như vậy nhưng không phải ai cũng bán đắt như tôm tươi khi chỉ ngồi “ôm cây đợi thỏ”. Bạn phải biết chăm sóc trang của mình, thường xuyên tạo các sân chơi để không mất lượng truy cập cũng như chú ý đến nội dung bài viết. Chẳng ai đọc những câu chữ quá cụt mịt hay những lời quảng cáo giống nhau như đúc. Ngoià ra, bạn cần phân bổ thời gian chạy quảng cáo một cách hợp lý để có hiệu quả cao.

Trên đay là những chia sẻ của mình về chủ đề “Facebook marketing online là gì?”. Hy vọng nó sẽ giúp ít cho chiến dịch của bjan sau này. Đừng quên để lại comment về những điều thú vị mà bạn biết về facebook marketing online nhé!