Một chiều lất phất mưa bay. Bên ly cà phê tí tách. Bạn mơ màng nhớ về đám bạn học ngày xưa. Mỗi người một vẻ. Những đứa càng đặc biệt, có những nét riêng, lại càng hiện lên rõ ràng trong tâm trí. Thằng đấy học giỏi, cô ấy xinh nhất, anh kia cao kều, và cả cái anh chàng nhút nhát nhất cũng dễ nhớ.

Đó là ĐỊNH VỊ. Bạn nhớ về từng người bạn, nhờ những nét riêng đó. Bạn có thể nhớ được 3 đứa học giỏi nhất nhì ba, nhưng thật khó để nhớ cái đứa thứ 4, nếu hắn không có cái dáng điệu lòng khòng.

Trong tâm trí khách hàng cũng vậy. Để được khách hàng nhớ đến, thương hiệu phải có một đặc điểm nổi bật nào đó để khách hàng ĐỊNH VỊ.

thuê mặt bằng kinh doanh

Thử nghĩ xem nhé. Trong tâm trí bạn có hai người bạn dễ thương như nhau một cách chung chung hay không? Tâm trí bạn bảo rằng, em chả chịu em chả chịu đâu! Nhưng nếu một cô có body dễ thương. Và cô còn lại có nụ cười dễ thương. Dễ chịu hẳn phải không? Rất dễ dàng phân biệt. Tâm trí mỗi người luôn đòi hỏi và chỉ ghi nhận những điều đơn giản, rõ ràng và dễ phân biệt như thế. Những điều chung chung sẽ bị bỏ qua.

Đó là ĐỊNH VỊ. Tất cả những ai quan tâm đến thương hiệu rồi cũng sẽ ám ảnh về khái niệm này. Cho dù đó là thương hiệu cho một sản phẩm dịch vụ. Hay thương hiệu cá nhân. Thậm chí thương hiệu của một quốc gia. Tất cả đều cùng chung nguyên tắc.

Ngay từ bây giờ bạn hãy nghiêm túc đặt và trả lời câu hỏi, khách hàng sẽ nhớ gì đến thương hiệu của bạn?

Và một LƯU Ý QUAN TRỌNG khi bạn chơi với con dao ĐỊNH VỊ này. Khi đã ĐỊNH VỊ bạn phải truyền thông đủ mạnh cho đến khi vào được đến tâm trí khách hàng. Hãy cẩn thận, kẻo “Cốc mò Cò xơi”.