Google keyword planner (GKP)  một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho người dùng, chủ yếu dành cho những người chạy quảng cáo Adwords củaGoogleGoogle Keyword Planner dịch theo tiếng Việt  công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Với Google Keyword Planner, người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của một từ khóa trên phạm vi thế giới cũng như một quốc gia nào đó, mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó. Bằng các thông tin này, các người làm SEO có thể xác định được khoảng chi phí hợp lí cho từng chiến dịch SEO cũng như chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình.

7 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG CLICK ẢO GOOGLE ADS

ĐỌC VỊ KHÁCH HÀNG NHỜ VÀO GOOGLE KEYWORD PLANNER

Công cụ cho không biếu không của Google Ads tưởng chừng chỉ hữu dụng chỉ với những ai chạy qc Google Ads nhưng thực sự nó lại HOÀN TOÀN hữu dụng với 99.99% các bạn đang kinh doanh online.
Hãy đọc tiếp để biết vì sao nhé !

Có phải bạn luôn đắng đo liệu khách hàng sẽ
Khách Hàng sẽ mua sản phẩm của bạn vào lúc nào là cao điểm nhất?
KH sẽ mua sản phẩm của nhãn A nhiều hơn hay nhãn B nhiều hơn ?
KH sẽ mua ở địa điểm nào nhiều hơn: HCM, HN hay Đồng Nai…?

Google Keywords Planner

Với Google Keywords Planner bạn sẽ trả lời được cả 3 câu hỏi trên vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần nhập keywords cần tìm hiểu và những phần sau sẽ cho bạn câu trả lời

Search Volume Trends: tại phần này Google Ads sẽ cho bạn biết được volume tìm kiếm của người dùng trên Google Search về keywords bạn đưa ra trong khoảng time range nhất định.
==> Ứng dụng: với ví dụ hình 02
Mình đã có thể biết được trong tháng 04 và những tháng sắp tới khách hàng có nhu cầu rất lớn về máy lạnh mình sẽ tăng cường nhập sản phẩm về máy lạnh (or làm mát) để phục vụ, đón đầu thị trường.
Và mình sẽ bỏ thêm keywords: “máy lạnh LG” và “máy lạnh Pansonic” xem keywords nào có lượng search cao hơn mình sẽ ưu tiên nhập loại sản phẩm đó hơn.

Breakdown by location: nhờ vào thông tin này bạn có thể biết được liệu thành phố đang có lượng nhu cầu tìm kiếm sản phẩm “máy lạnh” cao nhất.
==> Ứng dụng: với dí dụ hình 03
Sản phẩm “máy lạnh” được tìm kiếm nhiều ở HCM và Bình Dương, Đồng Nai nếu mình là nhà phân phối tại miền Nam mình sẽ ưu tiên phân phối tại 3 thành phố này (*Chú ý: ngôn từ vùng miền sử dụng keywords vì miền Bắc dùng keywords là máy điều hòa).

Kiểm tra traffic và thứ hạng từ khóa khi SEO

Tóm lại về Google Keyword Planner

Google Keyword Planner (công cụ thay thế Google Keyword Tool trước đây) là công tụ tìm kiếm (gợi ý) từ khóa được Google cung cấp. 

Google Keyword Planner cho bạn biết khối lượng tìm kiếm từ khóa mà bạn quan tâm theo tháng, quý … các thông số khác như mức độ cạnh tranh, giá từ khóa ước tính. 

Đặc biệt, công cụ này còn gợi ý cho ta biết các từ khóa liên quan mà khách hàng hay tìm kiếm. 

Qua công cụ này bạn cũng phần nào đánh giá được NHU CẦU của thị trường cũng như sơ bộ về mức ĐỘ KHÓ của từ khóa.

Do có khả năng thống kê, phân tích và khảo sát nhiều loại số liệu khác nhau nên Google Keyword Planner tương đối phức tạp khi sử dụng. Để có thể sử dụng thành thạo công cụ này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sử dụng cơ bản như sau.

Google Keyword Planner là công cụ kết hợp giữa Google Keyword Tool và Google Adwords Traffic Estimator, nó cung cấp thêm cho người dùng nhiều thông tin mang tính dự đoán về hiệu suất hoạt động của từ khóa. Chính vì vậy, việc sử dụng công cụ Google Keyword Plannner một cách thành thạo, nhuẫn nhuyễn sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp trong các hoạt động bán hàng, kinh doanh trực tuyến.

Tại sao nên dùng Google Ads?

Thu hút thêm khách hàng.
Bất kể bạn mong đợi mang lại các khách truy cập trang web mới, tăng doanh số trực tuyến, nhận thêm những cuộc gọi hay làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, Google Ads đều có thể giúp bạn.

Tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm.
Mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google đúng vào thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Quảng cáo trong phạm vi địa phương hoặc trên toàn cầu.
Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn cho khách hàng ở một số quốc gia, khu vực hoặc thành phố nhất định — hoặc trong khoảng cách đã đặt từ doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn.