Google shopping là gì? Ai phù hợp dùng Google Shopping Ads?

Google shopping chắc chắn là công cụ hữu hiệu cho các website thương mại điện tử hay các nhà bán lẻ trực tuyến vì mô hình kinh doanh có quá nhiều sản phẩm, chạy Adwords thì có thể mất nhiều thời gian và chi phí hơn, do đó, Google shopping là hình thức hợp lý hơn cả.

Google shopping là gì?

Như cái tên rõ ràng của nó, Google Shopping là quảng cáo mua sắm, cho phép hiển thị danh sách sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau ngay khi người dùng truy vấn tìm kiếm từ khoá liên quan, giúp họ có thể lựa chọn và so sánh dễ dàng ngay lập tức. Với xu hướng tìm kiếm tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm trước khi mua ngày càng tăng cao thì Google Shopping thật sự hữu hiệu và phù hợp đặc biệt đối với các doanh nghiệp thương mai điện tử, nhưng có thể dùng để quảng cáo sản phẩm cho các chủ shop online hay các nhà bán lẻ trực tuyến cần mở rộng thị trường, vì sản phẩm chắc chắn sẽ được tiếp cận trực quan nhất đối với những người dùng đã có nhu cầu thực sự, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công cao hơn.

tìm hiểu về Google Shopping

Google shopping hiệu quả như thế nào?

Gia tăng tỷ lệ click chuột vào quảng cáo

Một lý do hết sức dễ hiểu cho việ tại sao Google shopping mang về tỷ lệ click cao hơn là những quảng cáo thuần tuý, vì nó đã cho phép hiển thị hình ảnh trực quan kèm theo tất tần tật thông tin về sản phẩm, giá bán, và nhà chung cấp ngay trên đầu trang của Google search rồi, do vậy, người dùng sẽ có xu hướng so sánh ngay lập tức những sản phẩm được đề xuất rồi chọn click vào thay vì phải kéo xuống dưới xem những quảng cáo văn bản như bình thường. Vì quá rõ ràng và cụ thể như thế, cũng khiến người dùng tin tưởng hơn vào thượng hiệu dẫn tới tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cũng cao hơn.

Hiển thị tối ưu trên các thiết bị di động

Hơn 80% người dùng sử dụng smartphone hay các thiết bị điện tử khác để truy cập internet. Google Shopping một lần nữa thực hiện hiệu quả trải nghiệm cho người dùng, quảng cáo sẽ được xuất hiện đẹp mắt ở dạng cuộn xoay vòng cho 15 sản phẩm đầu tiên, người dùng có thể trượt sang trái để xem hết tất cả các sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi.

Tiết kiệm chi phí hơn

Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, các nhà bán lẻ trực tuyến có hệ thống sản phẩm quá lớn thì Google Shopping chính là hình thức quảng cáo giá rẻ và hiệu quả hơn cả mà còn mang lại lưu lượng truy cập cao cho website của doanh nghiệp.

Cài đặt dễ dàng và tự động cập nhật thay đổi thông tin sản phẩm.

Google shopping tiện dụng hơn rất nhiều vì nó sẽ giúp bạn tập hợp tất cả những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên quan đính kèm trong mẫu quảng cáo,… lên Google Merchant, , sau đó, nếu muốn thay đổi thông tin nào, bạn chỉ cần chỉnh sửa lại trên Google Merchant là được, mọi thông tin sẽ được tự động cập nhật, bạn cần tìm hiểu thêm một chút về Google Merchant nhé để thấy được sự tiện dụng này nhé.

Với Google Merchant, bạn chỉ cần update thông tin chính xác về sản phẩm là được, như: tên, chức năng, mô tả chi tiết, giá,… sẽ không mất quá nhiều thời gian như chạy Google Adwords khi phải lên danh sách từ khoá, chọn ngân sách, test nhiều nhóm từ khoá,… Nếu như bạn đang kinh doanh online và có quá nhiều sản phẩm thì Google Shopping sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn cả.

Google Keywords Planner

Báo cáo số liệu chi tiết

Google Shopping cho phép bạn truy xuất dữ liệu từ chiến dịch quảng cáo theo sản phẩm và theo cả thuộc tính sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hiệu quả của quảng cáo thông qua qua việc lọc và phân tích dữ liệu theo báo cáo theo từng thuộc tính liên quan như: thương hiệu, loại sản phẩm,….

Xem dịch vụ seo