Các nhấp chuột không hợp lệ từ đối tượng khách hàng không tiềm năng vào quảng cáo Google Adwords, là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới hiệu quả của chiến dịch: hiển thị, ngân sách, khách hàng…
Vậy làm sao để ngăn chặn những nhấp chuột không hợp lệ này click vào quảng cáo của bạn? Hãy cùng dịch vụ seo tìm hiểu 6 cách dưới đây nhé!

I. Chặn IP người dùng

Cách thực hiện:
1. Lựa chọn chiến dịch rồi ấn vào tab Cài đặt.
2. Kéo xuống dưới cùng, ấn vào “Loại trừ IP” rồi ấn vào “Chỉnh sửa”

3. Nhập IP bạn muốn chặn vào ô hiện ra, mỗi IP một dòng

II. Tùy chỉnh giá thầu cho thiết bị

Nếu bạn hay bị click ảo trên máy tính hay trên điện thoại thì giảm giá thầu trên thiết bị đó xuống để hạn chế bị click.
Cách thực hiện:
1. Lựa chọn chiến dịch rồi ấn vào tab Cài đặt.
2. Chọn “Các thiết bị”

7 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG CLICK ẢO GOOGLE ADS

III. Chia nhỏ ngân sách ngày ra nhiều chiến dịch

Việc chia nhỏ ngân sách và chạy quảng cáo theo khung giờ để quảng cáo hiển thị đều khắp cả ngày giúp bạn không để mất sạch ngân sách cho cả ngày trong một chốc lát.
Ví dụ: Thay vì bạn đặt 500.000đ vào 1 chiến dịch thì bạn tạo ra 4 bản sao nữa của chiến dịch đó, chia nhỏ tiền cho mỗi chiến dịch một pha, cài đặt thời gian khác nhau (vd chiến dịch 1 từ 7h-10h, chiến dịch 2 từ 10h-12h…)

IV. Chia nhỏ chiến dịch theo từ khóa

Các phần mềm click tặc hiện chỉ click được một từ khóa trong mỗi thời điểm. Để chuyển sang click tặc từ khóa khác, người ta phải chuyển thủ công. Vì vậy tách từ khóa vào riêng các chiến dịch để khi chiến dịch hết tiền thì từ khóa trong chiến dịch khác vẫn chạy được

V. Kiểm soát tốt dự án kinh doanh:

Giữ bí mật những dự án kinh doanh, kho từ khóa của cá nhân để tránh phải cạnh tranh với những từ khóa thông thường với giá rất cao. Qua những lần bị click ảo phá hoại, người quảng cáo sẽ thu thập được một lượng lớn các IP ảo để tiến hành chặn cho mỗi chiến dịch.

7 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG CLICK ẢO GOOGLE ADS

VI. Nhờ đến những đơn vị chuyên nghiệp:

Đòi bồi hoàn trong Adwords như thế nào khi bị click ảo tấn công?

Là 1 nhà quảng cáo Adwords, bạn chắc chắn không còn xa lạ với cụm từ “click ảo”. Click ảo là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến ngân sách, hiển thị và hiệu quả của quảng cáo.

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể chặn click ảo như chặn theo ip người dùng, chia nhỏ ngân sách, sử dụng công cụ chặn click ảo, … nhưng dù cách của bạn có hiệu quả như thế nào thì bạn vẫn sẽ mất 1 khoản tiền nhất định do bị click ảo tấn công.

Thật may là Google có hỗ trợ bồi hoàn lại tiền cho những người dùng bị click ảo tấn công, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đòi bồi hoàn từ Google sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào link sau để yêu cầu hoàn phí. Bạn sẽ cần chú ý đến các mục tóm lược vấn đề, địa chỉ IP, trang web đáng ngờ (nếu có).

SEO là gì, SEM là gì

  • Tóm lược vấn đề: bạn hãy trính bày ra tài khoản của bạn bị click ảo quá nhiều, tỉ lệ CTR quá cao (thường là >30%) và tỉ lệ số nhấp chuột không hợp lệ cao

  • Địa chỉ IP: Bạn hãy thu thập các ip click ảo để gửi cho Google

  • Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Google Analytic để theo dõi chiến dịch thì việc bồi hoàn của bạn sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn

Bạn nên lưu ý những điều sau khi yêu cầu bồi hoàn từ Adwords:

  • Việc Google xử lý bồi hoàn cho bạn thường mất ít nhất 2 tuần, có thể lên tới 2 tháng tùy thuộc vào vị trí địa lý và ngân hàng của bạn

  • Google sẽ không bồ hoàn cho bạn nếu: Bạn còn tiền trong tài khoản từ mã khuyến mại, tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động hoặc bạn có số dư chưa thanh toán mà bạn vẫn cần phải trả.

Việc đòi bồi hoàn từ Adwords chắc chắn sẽ không diễn ra suôn sẻ với người mới bắt đầu hay thậm chí người dùng Adwords lâu năm. Việc bạn không được bồi hoàn đầy đủ hay thậm chí yêu cầu bồi hoàn của bạn không được duyệt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn.