Google sẽ có một nhóm Webspam, nhóm này sẽ chủ động thông báo cho bạn thông qua Search Console và bạn phải giải quyết và yêu cầu được xem xét lại. Bạn giải quyết vấn đề này bằng cách gỡ bỏ link hoặc thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào những liên kết được cảnh báo.

Vừa rồi có lẽ mọi người đang rất hoang mang khi website của mình bay hết trùng hợp là lúc nhận được thông tin google sẽ phạt link widget.
1/ Nhiều bạn tìm cách gỡ link, để nofollow vì cho rằng link widget là nguyên nhân khiến website của các bạn bay mất.
Việc phạt link widget thật sự rất mơ hồ, thông báo của google chỉ nên tin 50% như những lần google thông báo phạt link footer, link ẩn v.v. Những website đặt link widget của mình hiện tại vẫn top không ảnh hưởng gì.
-> Hiện tại nên chờ đợi, đừng vội vàng gỡ mà từ khoá sẽ bay hẳn.

Spam link bị phạt thuật toán Google

Lưu ý Nếu nhận được thông báo thì bạn nên xử lý ngay và luôn để tránh một ngày nào đó webiste bạn mất thứ hạng mà bạn không biết nguyên nhân.

2/Không biết mọi người có để ý kết quả tìm kiếm của Google hiện tại đang rất không tự nhiên, không hướng về người dùng. Rất nhiều website làm link chất lượng cũng bay chưa thấy trở lại, một số lĩnh vực từ khoá vẫn dance theo phút. Cái này không loại trừ khả năng lần cập nhật này có thể là lỗi của google và họ đang khắc phục
-> Nên chờ đợi Google ổn định

3/ Một số hình ảnh về kết quả không hướng về người dùng của Google:
– Ảnh từ khoá hút bể phốt, một lĩnh vực khó nhưng top 3 lại là 1 clip spam trên youtube
– Ảnh từ khoá sân cỏ nhân tạo, 1 website lại chiếm 4 kết quả, kết quả này chắc chắn không làm hài lòng người dùng
– Ảnh từ khoá học tiếng anh, đứng top là 1 clip youtube, top 2-3 và top 4-5 là của cùng 1 trang, điều này khá vô lý với một lĩnh vực cạnh tranh cao.

Cách tạo backlink hay

Cách tạo backlink hay

Và quan trong hơn hết qua nhiều đợt cập nhật của Google mình nhận lại ra thềm vài điều :

1/ Google rất thích và thường đánh giá rất cao những website có traffic thật từ người dùng, và content chất lượng.
2/ Google luôn mong muốn những webmaster mang lại giá trị cho người dùng thông qua những bài viết trên website của bạn.
3/ Website được chia sẽ rộng rãi trên internet, và được dẫn nguồn từ những trang website có uy tín.

Tiếp tục vùi đầu vào các phần mềm tạo ra traffic ảo, view ảo…. Hay từ bỏ tất cả đầu tư nghiêm túc vào nội dung đến mang đến những giá trị hữu ích cho người dùng, từ đó mang lại nguồn traffic thật, traffic sạch và hơn hết tăng tỉ lệ chuyển đổi của và nâng cao tầm thương hiệu cho doanh nghiệp… Đó là quyết định của bạn.