Một số việc bạn có thể làm để đối phó và khắc phục thuật toán “đặt link Widget” google hiện tại là:

+ ĐA SỐ CÁC BẠN SEO ĐANG: xóa bỏ tất cả textlink khỏi các Widget. (VỚI MÌNH THÌ MÌNH LẠI KHÔNG GỠ ĐỂ NGUYÊN ).
+ Bạn có thể sử dụng dạng thay đổi link rút gọn ví dụ: từ khóa bạn đang đặt là dich vu seo -> link seo là 123.com chẳng hạn.
Mình sẽ chuyển đặt dạng: dich vu seo -> link rút gọn ( vẫn đổ vể 123.com ) hoàn toàn bình thường

TIẾP THEO: Chuyển chúng sang Nofollow các textlink đó.

Google thay đổi thuật toán năm 2016 quan trọng

1 Chúng ta bắt đầu phân tích :
– site vệ tinh bạn đang làm là lĩnh vực gì
– đang phục vụ bạn seo lĩnh vực gì
– có cùng lĩnh vực hoạt động bạn đang seo hay không

2: bắt đầu kiểm soát nội dung trang bạn đang đặt text
– Trong trường hợp site vệ tinh bạn đang seo mình ví dụ: dich vu seo mà vệ tinh của bạn lại là trang dạng tin tức dạng kinh doanh khác ….. thì bạn phải đảm bảo nội dung của bạn gọi là dạng tốt 1 chút (Mình thì mình toàn copy 100%) nhưng mà vẫn top). Nếu ở dạng khác lĩnh vực bạn đang kinh doanh bạn nên tống nhiều conten về mảng dịch vụ bạn đang seo vào site vệ tinh đó (bạn có thể tạo cate riêng cho nó cho nó tự nhiên mà không bị nát site vệ tinh chất của mình. Viết càng nhiều càng tốt tầm 20 – 30 bài là ok ) tự viết nhá ”MÌNH LƯỜI NÊN LẠI COPY” ĐỪNG AI COPY THEO MÌNH.

Google thay đổi thuật toán năm 2016
– Nếu site dạng bạn đặt đang cùng hoạt động lĩnh vực bạn đang kinh doanh thì tuyệt vời rồi. chỉ cần chăm bài như bình thường , chăm chút site vệ tinh và kiểm soát được link bạn đang đặt là được (thường thì tốt nhất các bạn nên để từ 5 -10 link out /site thôi là đẹp) MÌNH THÌ MÌNH HAY ĐỂ 30 LINK OUT
Tiếp theo các bạn cố gắng kéo traffix tự nhiên về web để nó khoẻ. Có thể chạy ads , adw ngân sách thấp thôi 50 – 100k/ ngày tuỳ túi tiền các bác chạy độ 10 – 15 hôm là đẹp rồi. Đừng dùng tool kéo traffic ảo là được.
Mình vẫn đang theo dõi diễn biến của lần update này, tuy nhiên theo mình thì để phạt toàn bộ các site gắn widget ở Việt Nam thì vô cùng đơn giản, vì có đến 90% các web đều đặt link dạng này. Thậm trí đến 100% các site về giáo dục, site GOV nhà nước đều đặt. Vì vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cẩn thận hơn trong việc chọn nguồn đặt textlink. Và chuyển từ text sang ảnh, chọn site uy tín chút, đặt 90% site thôi đừng đặt 100%.

Note: Onpage luôn là một kỹ thuật SEO vô cùng quan trọng trong mọi tình huống. Bạn hãy luôn nghiêm túc khi thực hiện các kỹ thuật Onpage, cố gắng tối ưu từng tiêu chí 1 nếu có thể. Bởi Onpage giống như nền tảng của Website, một khi nền tảng không vững thì rất khó phát triển hoặc đi đường dài. Hãy luôn nghiên cứu và sử dụng các công cụ quản trị trang web của Google và phân tích các số liệu, bởi các chỉ số này sẽ giúp bạn hiểu được thực sự Google cần gì, người dùng mong muốn gì từ trang web của bạn. Khi bạn làm tốt, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.