Để thực hiện chức năng gọi điện thoại trên iPhone bằng iPad hoặc MacBook, người dùng phải đảm bảo cùng đăng nhập bằng một tài khoản iCloud và kết nối chung một mạng Wi-Fi.

Hệ điều hành iOS 8 cho iPhone, iPad và OS X 10.10 Yosemite trên máy tính Mac mới được Apple ra mắt, nhấn mạnh đến khả năng tương tác với nhau. Thông qua tính năng Continuity, người dùng có thể trao đổi tập tin bằng AirDrop, chia sẻ kết nối mạng với Instant Hotspot đặc biệt là trả lời cuộc gọi hay tin nhắn (sẽ có trong bản iOS 8.1) bằng nhiều thiết bị.

Điều kiện để gọi và nhận cuộc gọi từ iPhone, MacBook cần được cài đặt bản OS X 10.10; iPhone, iPad chạy iOS 8. Các thiết bị này phải cùng đăng nhập bằng một tài khoản iCloud và được kết nối vào cùng mạng Wi-Fi.

Thực hiện kích hoạt chức năng này bằng cách: Trên iPhone, truy cập Settings > FaceTime và bật tùy chọn iPhone Cellular Calls. Nếu muốn thực hiện cuộc gọi từ iPad, thực hiện tương tự như iPhone.

gọi điện thoại trên iphone

Trên máy tính Mac: Mở ứng dụng FaceTime sau đó chọn Preferences. Trong cửa sổ mới, đánh dấu vào mục iPhone Cellular Calls. Tại đây người dùng cũng có thể lựa chọn cuộc gọi bắt đầu bằng số điện thoại hay email cũng như điều chỉnh nhạc chuông.

gọi điện thoại trên iphone và máy tính bảng

Sau khi hoàn thành các thiết lập trên, khi có cuộc gọi đến iPhone thì thông báo cũng được chuyển đến iPad và máy tính MacBook. Người dùng có thể nhận, từ chối cuộc gọi hay trả lời bằng tin nhắn mà không cần chạm vào điện thoại.

Để thực hiện cuộc gọi từ MacBook hoặc iPad, truy cập ứng dụng Contact. Bên cạnh số điện thoại người dùng sẽ có thêm nút gọi điện màu xanh, bấm để kết nối. Ngoài ra với trình duyệt Safari, khi bắt gặp số điện thoại, người dùng có thể bôi đen thông tin này, máy sẽ mở thêm tùy chọn cho phép thực hiện cuộc gọi nhanh.