Contents

Google cập nhật bản beta tốc độ tải trang trong Search Console!

1. Tốc độ phản hồi máy chủ nhỏ hơn 200ms(0.2s)
2. Tốc độ tải trang

Từ ngày 1/7/2018 thì tốc độ tải trang trên mobile là một yếu tố xếp hạng (trước kia chỉ có máy tính)!

AMP không phải là yếu tố xếp hạng nhưng nó gián tiếp giúp cho landing page SEO load nhanh hơn!


Webmaster Tools là gì?

Webmaster Tools là các dịch vụ hỗ trợ quản trị Website miễn phí của các cỗ máy tìm kiếm Google Search Engine, Bing, Yandex hay Baidu…

Webmaster Tools cho phép kiểm tra trạng thái index (đánh chỉ mục), tối ưu hiển thị kết quả tìm kiếm và theo dõi thứ hạng từ khóa của Website.

Bing có Bing Webmaster Tools, Yandex cũng có Yandex Webmaster Tools, trong khi đó gã khổng lồ Google có Google Search Console.

Google Search Console hay còn được biết đến với cái tên Google Webmaster Tool.

Đây là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google, giúp bạn hiểu được website đang hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm.

Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu chi tiết về cách từng trang suất hiện trên Google.

Như các từ khóa, lượt click, CTR, thứ hạng trung bình của từ khóa đó.

Dữ liệu này có thể giúp bạn cải thiện các bài viết cũ, viết nội dung mới và xây dựng chiến lược nội dung cho website của mình.

Google Search Console cũng cho phép bạn gửi sitemap XML, loại trừ các URL và giúp Google hiển thị nội dung quan trọng nhất của trang.

Nó cũng thông báo cho bạn nếu trang có vấn đề khiến Google, không thu thập được thông tin và lập chỉ mục.

Google cập nhật bản beta tốc độ tải trang trong Search Console

Ngoài ra, Google Webmaster Tools còn cho phép theo dõi các lỗi về bảo mật, hướng dẫn xử lý và hỗ trợ giải quyết các yêu cầu về SEO khi website gặp sự cố.

Google Search Console [Google Webmaster Tools] là công cụ miễn phí của Google dành cho quản trị web, giúp webmaster có thể theo dõi trạng thái Index (đánh chỉ mục) của Website, theo dõi danh sách từ khóa được xếp hạng (keyword ranking), danh sách backlinks từ khác websites khác trỏ về… qua đó giúp tối ưu lại nội dung website để thân thiện hơn với Google Search Engine.

Kể từ ngày 20 tháng 5 năm 2015, Google đã đổi thương hiệu Google Webmaster Tools của Google thành Google Search Console.

Google Search Console là webmaster tools không thể thiếu trong SEO Website, nên mọi Webmaster đều cần hiểu rõ cách thức hoạt động và làm chủ tốt nhất dịch vụ này.

Với SEOer chuyên nghiệp, Google Search Console là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất, bên cạnh các công cụ SEO đắt đỏ nổi tiếng như Kwfinder, Ahref, Semrush.

Thường xuyên theo dõi Google Search console, hiểu được các dữ liệu nó báo cáo sẽ giúp Webmasters nắm được tình trạng SEO của Website, cũng như xử lý sự cố – tối ưu nội dung để Website luôn thân thiện với các thuật toán mới nhất của Google Search Engine!

Theo dịch vụ seo