(Dịch vụ seo) – Đối với những người làm kinh doanh online khi chạy quảng cáo Google adwords hay làm SEO đều có chung mục tiêu bước đầu là đưa website của mình tiếp cận được với nhiều khách hàng. Để đánh giá tỷ lệ tiếp cận này cần dựa vào chỉ số CTR – được sử dụng để đo lường 1 chiến dịch seo và adwords.

Khái niệm CTR:
Click Through Rate – Tỷ lệ nhấp chuột – là tỷ lệ người xem 1 đường dẫn cụ thể
CTR = (số lần nhấp chuột / số lần quảng cáo hiển thị)*100%
Trong seo: Số lần hiển thị mà website của bạn hiển thị xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm và được người dùng click vào. ==> Nếu site của bạn không được tối ưu được các yếu tố trên dù từ khóa của bạn đạt được thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm ,thì title và meta description nội dung không hấp dẫn không thu hút được khách hàng click vào trang web của bạn.
Trong Google Adwords: Số lần hiển thị mà quảng cáo của bạn hiển thị xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm và được người dùng nhấp chuột vào.

Tỷ lệ CTR và điểm chất lượng; “ – Tỷ lệ CTR là chỉ số tượng trưng mức độ liên quan giữa quảng cáo và khách hàng mục tiêu.

Google Keywords Planner

Tỷ lệ nhấp (CTR): Định nghĩa

Ví dụ: nếu bạn đã có 5 lần nhấp chuột  100 lần hiển thị, sau đó CTR của bạn sẽ là5%. Mỗi quảng cáo  từ khóa có CTR của riêng chúng mà bạn có thể thấy được liệt kê trong tài khoản của bạn. CTR cao  chỉ báo tốt rằng người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích  có liên quan.

Các yếu tố giúp tăng CTR

– Trong seo
+ Tối ưu website: Code(CSS/HTML, Images, Video) thẻ title, thẻ meta description, thẻ ảnh alt

+ Tối ưu nội dung trang đích

==> Nếu site của bạn không được tối ưu được các yếu tố trên dù từ khóa của bạn đạt được thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm thì title và meta description nội dung không hấp dẫn ko thu hút được khách hàng click vào trang web của bạn

– Trong adwords
+ Tối ưu landingpage( nội dung của trang đích chạy quảng cáo phù hợp với từ khóa quảng cáo)

+ Tối ưu từ khóa

+ Tối ưu title và meta description ==> Mẫu quảng cáo quyết định 50% tới việc CTR tăng

+ Tiện ích mở rộng

+ Tối ưu mẫu quảng cáo thường xuyên và liên tục

tỷ lệ click CTR là gì

CTR được sử dụng để đo lường 1 chiến dịch seo và adwords

Tầm quan trọng của CTR

Việc những người mới bắt đầu học seo hay những seoer thì cũng đều phải chú ý đến CTR. Bởi vì tỷ lệ click chuột là một chỉ số đánh giá đến xếp hạng website của bạn có được người dùng coi là tốt không. Chỉ số CTR cao chứng tỏ trang web của bạn uy tín và có độ thu hút với người xem.

Mặt khác Google rất thích những website có được sự ủng hộ từ người dùng. Điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả seo. Ngoài ra, ta cũng có thể dùng chỉ số CTR để đánh giá một cách tổng quan xem xu hướng người dùng tìm kiếm và ở lại website của mình là gì. Từ đó sẽ có những đánh giá đúng đắn để xây dựng chiến lược SEO hiệu quả.

Cám bạn đã đọc bài viết CTR là gì? Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về chỉ số CTR