Google Penalty là gì? Tại sao cần tránh nó. Để tìm hiểu về Google Penalty là gì ? Ta xem qua định nghĩa sau:

Thuật ngữ Penalty được mọi người biết đến nhiều nhất là trong Bóng đá để chỉ quả phạt đền. Nó có ý nghĩa là hình phạt cho một hành vi phạm luật nào đó. Google Penalty cũng vậy, đó là hình phạt mà Google bắt bạn phải chịu khi vi phạm những điều luật của nó. … Không index trên Google.

4 dấu hiệu nhận biết Google Penalty:

1. Traffic website giảm mạnh chỉ sau một ngày
Có thể ngày hôm trước website của bạn vẫn đang tăng trưởng lũy tiến đều, nhưng ngay hôm sau traffic của website bị tụt thê thảm xuống con số 2 đơn vị thậm chí còn ít hơn. Bạn nghĩ rằng có thể có 1 vài lỗi gì đó từ Google Analytics hoặc Server – Domain nhưng việc giảm traffic này vẫn kéo dài không bao giờ kết thúc.

google Penalty

2. Giảm số Index trên website

Nếu bạn thấy tỷ lệ crawl và index trong Google Webmasters chênh lệch quá lớn thì đó là dấu hiệu bạn bị phạt.

3. Tốc độ crawl nội dung của website bị giảm đi

Google Bots ít ghé thăm website của bạn, và mỗi lần ghé thăm có tần suất truy vấn rất ít.

4. Page Rank website giảm:

Đây cũng là một hiện tượng thấy rõ khi Google bắt đầu cập nhật Page Rank. Website của bạn không tăng PR thậm chí còn giảm mạnh về 0.

Trên đây là những lý do có thể do cố ý hoặc không cố ý mà website của bạn gặp phải, nếu không muốn gặp rắc rối với hình phạt của Google, bạn nên cẩn thận khi SEO trang web của mình không bị những lỗi ở trên, khi bị gặp hình phạt hãy dừng chiến dịch SEO và tập trung khắc phục tháo gỡ, sau báo Google xem xét lại.